Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýAlphelios DTCL mùa 5 - Lên đồ Alphelios DTCL chuẩn và mạnh...

Alphelios DTCL mùa 5 – Lên đồ Alphelios DTCL chuẩn và mạnh nhất

Lần đầu tiên, Song Nguyệt Chiến Binh – Alphelios xuất hiện trong DTCL. Xạ thủ với cái giá 4 vàng này vô cùng mạnh mẽ và sẵn sàng thực hiện những pha cân team của mình. Vậy lên đồ Alphelios DTCL như thế nào là chuẩn nhất? Có những đội hình Alphelios nào mạnh? Bạn hãy theo dõi bài viết này của Skymoba để biết câu trả lời nhé!

1. Tổng quan về Alphelios DTCL mùa 5

Tộc – hệ : Ma sứ – Cung thủ

Giá tiền : 4 vàng

Thông số chi tiết về Alphelios DTCL

Thông số Alphelios DTCL
Thông số của Alphelios DTCL

Kỹ năng của Alphelios DTCL

Hắm Ám Dẫn Lối : Aphelios bắn ra 4 / 4 / 8 viên đạn về phía mục tiêu gần đó, gây 140% / 150% / 180% sát thương vật lý, đồng thời SMCK của Aphelios sẽ được cộng thêm 100 / 150 / 300 mỗi viên đạn.

2. Cách lên đồ Alphelios DTCL mùa 5 chuẩn 

2.1. Lên đồ Alphelios DTCL mùa 5 mạnh nhất

Cuồng ĐaoCuồng Đao : mỗi đòn đánh sẽ cộng cho Alphelios 6% tốc độ đánh. Hiệu ứng này được cộng dồn vô hạn cho đến khi hết giao tranh. Cộng hiệu tốc đánh từ hệ Cung thủ, Alphelios có thể tung kỹ năng nhanh hơn, sức mạnh cộng thêm càng lớn.

Cuồng Đao Ánh Sáng : mỗi đòn đánh cộng thêm 10% tốc độ đánh.

Cung XanhCung Xanh : khi Alphelios gây sát thương chí mạng lên mục tiêu, giáp của chúng sẽ giảm đi 70% trong vòng 5s. Đây là trang bị vô cùng cần thiết khi gặp những đội hình Thiết giáp, Hiệp sĩ…

Cung Xanh Ánh Sáng : Alphelios được cộng thêm 35% Tỷ lệ chí mạng.

Huyết KiếmHuyết Kiếm : Alphelios được hồi máu bằng 33% sát thương vật lý gây ra. Khi xuống dưới 40%, hắn còn được bảo vệ bởi một lớp lá chắn bằng 30% máu tối đa. tồn tại trong 5s. Do Alphelios là sát thương chủ lực, nên hắn cần được bảo vệ và tồn tại đến cuối giao tranh. Huyết Kiếm sẽ tăng hồi phục khiến hắn không dễ dàng bị hạ gục.

Huyết Kiếm Ánh Sáng : hồi máu bằng 60% sát thương vật lý. Khi xuống dưới 40% máu, nhận lá chắn tương đương 60% máu tối đa trong 5s. Ngoài ra, Alphelios còn được cộng thêm 20 sức mạnh công kích.

2.2. Trang bị thay thế cho Alphelios DTCL

Khi không thể nhặt được đồ như ý muốn, bạn có thể thay thế chúng bằng những món đồ sau:

Trang bị thay thế Cuồng đao
Trang bị thay thế Cuồng đao

Nếu không thể lắp được cuồng đao, bạn có thể nghĩ đến các trang bị giúp tích năng lượng nhanh như Đao Shoujin. Hoặc tối thiểu bạn có thể chọn dao điện, nó có thể gây sát thương lan lên nhiều mục tiêu.

Trang bị thay thế cung xanh
Trang bị thay thế cung xanh

Diệt khổng lồ thay thế khá tốt cho Cung xanh, khi mà nó có thể gây thêm sát thương lên các mục tiêu nhiều máu. Đặc biệt là Thây ma, hệ này vô cùng sợ Diệt khổng lồ vì Sion sẽ bị hạ gục rất nhanh. Ngoài ra Kiếm tử thần cũng mang lại lượng damage rất lớn khi tích được nội tại.

Trang bị thay thế Huyết kiếm
Trang bị thay thế Huyết kiếm

Nắm đấm công lý là trang bị tốt nhất để thay thế khi không có Huyết kiếm. Trang bị này có khả năng hồi phục khá tốt, phù hợp với tốc độ bắn nhanh của Cung thủ. Nếu không, hãy lựa chọn Vô cực kiếm để kết liễu đối thủ nhanh hơn trước khi chúng gây sát thương lên Alphelios.

3. Đội hình Alphelios DTCL mạnh nhất

3.1. Đội hình Alphelios Ma sứ

3.1.1. Sơ lược về đội hình

Đội hình này sẽ kẹp nhiều tướng Ma sứ hơn, có thể lên đến 6 để tăng khả năng phòng thủ. Đội hình này nên chơi khi bạn có ít đồ tấn công. Khi đó, Alphelios chính là chủ lực duy nhất trong team. Chỉ cần có đồ chuẩn, hắn sẵn sàng dọn sạch tuyến sau của đối phương với sát thương cộng dồn vô cùng lớn. Hệ Ma sứ với lớp giáp cộng thêm, sẽ là lớp phòng thủ vô cùng kiên cố, tạo khoảng trống cho Alphelios.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Alphelios Ma sứ

Ưu điểm

 • Sát thương từ Alphelios rất lớn, với khả năng cộng dồn từ kỹ năng
 • Đội hình toàn diện cả công và thủ, nhờ vào lớp lá chắn và sát thương cộng thêm từ hệ Ma sứ
 • Đồ của Alphelios rất đa dụng, do đó có thể dễ dàng xoay bài
 • Rất mạnh ở giữa game

Nhược điểm

 • Damage chính là Alphelios giá 4 vàng, khó lên 2 sao sớm
 • Rất sợ bài sát thủ
 • Bị Ks tướng bới các nhà chơi Yasuo và Chiến Binh

3.1.3. Đội hình Alphelios Ma sứ chuẩn nhất

 • Nếu bạn muốn kích 6 Ma sứ

Alphelios Ma sứ lv8
Alphelios Ma sứ lv8

Hàng chắn phía trước sẽ cực kỳ trâu khi bạn kích hoạt 6 Ma sứ. Chúng được cộng thêm lá chắn 75% máu tối đa khi dưới 50% máu. Đây là đội hình tốt nhất ở lv8.

Alphelios Ma sứ lv9
Alphelios Ma sứ lv9

Khi lên lv9, bạn có thể kẹp thêm Volibear vào. Ngoài việc kích hệ đấu sĩ cho Sejuani trâu hơn, nó còn hất tung kẻ địch trong một vùng. Với khống chế diện rộng như vậy, tạo ra rất nhiều lợi thế cho các tướng còn lại.

 • Nếu bạn muốn kích 4 Ma sứ

Alphelios 4 Ma sứ lv8
Alphelios 4 Ma sứ lv8

Mình thấy bạn chỉ nên kích 4 Ma sứ và kẹp thêm những biến thể khác vào. Trong hệ Ma sứ, Vladimir và Yasuo sẽ không mạnh khi không có đồ. Hơn thế, chúng không chống chịu và gây khống chế tốt như những vị tướng còn lại. Vì thế, bạn hãy kẹp thêm Nautilus và Rell để kích thêm 2 kỵ sĩ và 2 thiết giáp.

Alphelios 4 Ma sứ lv9
Alphelios 4 Ma sứ lv9

Khi lên được lv9, bạn có thể bỏ đi natilus và cho thêm 2 bí ẩn là Gwen và Fiddlestick. Gwen sẽ buff cho đồng minh xung quanh hiệu ứng giảm 50% sát thương nhận vào. Còn Fiddlestick sẽ kích hệ Tà thần cho Volibear để hắn chắc chắn sẽ ra được kỹ năng.

3.1.4. Các triển khai đội hình Alphelios Ma sứ

Nhiệm vụ quan trọng khi bạn chơi đội hình này là làm sao lên được lv8 nhanh nhất. Đương nhiên là phải giữ được máu, nếu không rất có thể bạn sẽ nằm xuống khi chưa kịp “quay” xe. Đầu game, hãy chọn cho mình những đội hình def khỏe để chơi. Điển hình như đội hình Thây ma, cực mạnh ở đầu game và Kalista cũng có thể cầm đồ của Alphelios. Hoặc bạn có thể khởi đầu như bài Yasuo DTCL, dùng hệ chiến binh để def khá mạnh. Trong lúc đợi lên lv8, hãy bắt những con tướng thuộc Ma sứ để sẵn tiện xoay bài nhé!

Khi lên được lv8, hãy roll mạnh tay để kiếm Alphelios 2 sao. Bởi vì thời điểm này khá quan trọng, nhiều nhà cũng bắt đầu đẩy mạnh đội hình. Ngoài việc kiếm Alphelios trước đối thủ khác, mà nó còn để bạn không để thua quá nhiều máu. Hãy cố gắng cho toàn bộ đội hình lên được 2 sao, rồi khi đó mới giữ lợi tức để lên lv9 hoặc roll 3 sao.

Về những vòng cuối, xếp bài sẽ quyết định khá nhiều đến chiến thắng. Do đó bạn hãy xếp Alphelios ở những vị trí an toàn khỏi Velkog, Karma, Thress hay sát thủ. Cố gắng bắt được Askhan 2 sao và dồn đồ để hắn có thể hỗ trợ damage tuyến sau.

Alphelios là một tướng Carry mạnh
Alphelios là một tướng Carry mạnh

3.2. Đội hình Alphelios Carry

3.2.1. Sơ lược về đội hình Alphelios Carry

Đây là đội hình cực khỏe về late khi có rất nhiều tướng 4, 5 vàng. Sát thương chủ lực vẫn là Alphelios, được bảo kê bởi các vị tướng có khống chế diện rộng như Volibear, được buff giáp bởi Gwen… Nếu lên được full 2 sao, thì mình đảm bảo đội hình này sẽ mạnh hơn Alphelios 6 Ma sứ.

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Alphelios Carry

Ưu điểm

 • Rất mạnh về late
 • Hàng trước cứng cáp, có khống chế diện rộng, bảo kê tốt cho Alphelios
 • Có thể tấn công hàng sau của đối phương bằng kỹ năng của Alphelios và Askhan

Nhược điểm

 • Khó chơi do đội hình có quá nhiều tướng 4,5 vàng
 • Dễ bay màu khi gặp bài sát thủ

3.2.3. Đội hình Alphelios Carry chuẩn nhất

Đội hình Alphelios Carry lv8
Đội hình Alphelios Carry lv8

Ở lv8, với việc trong đội hình có đến 3 tướng 5 vàng, rất khó để lên được 2 sao. Do đó, bạn có thể chọn một vài tướng khác để Def lên lv9. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng roll hơn khi tỷ lệ là 15%. Bạn có thể dùng đội hình 4 Ma sứ để def, mình thấy cũng khá tốt.

Đội hình Alphelios Carry lv9
Đội hình Alphelios Carry lv9

Lv9 là sự hoàn thiện về đội hình này. Quân bài thứ 9 bạn có thể thay đổi tùy theo đối phương. Nếu chúng là damage phép, hãy cho thêm Lulu để kích hoạt 3 bí ẩn. Còn nếu chúng là damage vật lý, bạn có thể cho Jax để kích 3 thiết giáp, hoặc Hecarim để kích 3 kỵ sĩ cũng rất Ok đấy ạ!

3.2.4. Cách triển khai đội hình Alphelios Carry

Về cơ bản, đội hình này là sự chuyển giao từ đội hình Alphelios Ma sứ. Nòng cốt vẫn nằm ở việc lên được 8 sớm, roll Alphelios 2 sao và def tiếp lên lv9. Sau đó, roll tiếp để kiếm những con tướng 5 vàng còn lại. Vì lv8 tỷ lệ ra tướng 5 vàng chỉ có 7%, việc lên được 2 sao là vô cùng khó. Vì thế, bạn hãy cố gắng lên được lv9 để roll dễ dàng hơn.

3.3. Một số đội hình khác kết hợp tốt với Alphelios

 • Đội hình Alphelios 4 Cung thủ

Đội hình Alphelios 4 Cung thủ
Đội hình Alphelios 4 Cung thủ

Với 4 cung thủ, tốc đánh cộng thêm cho Alphelios là 400%. Khi đó, khả năng dồn damage là cực lớn và nhanh. Thêm hiệu ứng khống chế diện rộng từ Volibear, Alphelios có thể giết chết nhiều kẻ địch trước khi chúng tấn công lại bạn. Vì thế, đây được coi là đội hình dồn sát thương nhanh nhất với Alphelios.

 • Đội hình Alphelios Thây ma

Đội hình Alphelios Thây ma
Đội hình Alphelios Thây ma

Với năng lượng tổng lên đến 100, do đó Alphelios cần nhiều thời gian để tích mana. Do đó, Thây ma cũng là một lựa chọn tốt để câu kéo thời gian. Đương nhiên, đây chỉ là phương án phụ nếu bạn không thể roll được đội hình mong muốn.

4. Kết luận

Với meta tràn lan các bài Velkog Thiên thần hay Nidalee, Jax Chiến binh thì đội hình Cung thủ là lựa chọn khá tốt. Alphelios chính là xạ thủ mạnh nhất và dễ chơi nhất. Do đó, hi vọng bài giới thiệu về Alphelios DTCL mùa 5 này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lối lên trang bị và cách xây dựng đội hình. Chúc các bạn thành công với những đội hình này!

Bài viết cùng chủ đề