Thứ Năm, Tháng Mười Một 23, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýCách lên đồ Kayle DTCL mùa 5 và đội hình mạnh nhất...

Cách lên đồ Kayle DTCL mùa 5 và đội hình mạnh nhất với Kayle

Sau đợt update DTCL phiên bản 11.7, Kayle đã trở thành thế lực trong bàn cờ. Khi thăng hoa, hắn có thể một mình cân cả đội hình team bạn. Tuy nhiên, Kayle là một vị tướng 5 vàng, rất khó để có được hắn. Vậy bạn phải chơi như thế nào để hiệu quả nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Skymoba, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Kayle DTCL mùa 5, cách lên đồ, đội hình mạnh nhất và cách chơi hiệu quả.

1. Tổng quan về Kayle DTCL mùa 5

Tộc – hệ : Thiên thần – Quân đoàn

Giá tiền : 5 vàng

Thông số cơ bản :

Thông số của Kayle DTCL
Thông số của Kayle DTCL mùa 5

Kỹ năng của Kayle DTCL mùa 5 :

Cảnh Giới Thần Thánh: Sau 5/5/1 giây, Kayle bắt đầu quá trình thăng cấp cảnh giới.

 • Lần thứ nhất: Đòn đánh gây sát thương chuẩn tương đương 80/90/1000% sát thương vật lý của Kayle.
 • Lần thứ hai: Đòn tấn công của Kayle lên mục tiêu sẽ phát nổ, gây sát thương vật lý và sát thương chuẩn lên những kẻ địch xung quanh.
 • Lần thứ ba: Đòn tấn công thứ 15 của Kayle tăng khả năng miễn thương cho cô nàng trong 1 giây.
 • Lần thứ tư: Kayle bắt đầu thăng hoa, những đòn đánh triệu hồi mưa kiếm, gây sát thương phép.

2. Cách lên đồ Kayle DTCL mùa 5

2.1. Lên đồ Kayle DTCL chuẩn nhất

Cuồng Đao Ánh SángCuồng Đao Ánh Sáng : Trang bị ánh sáng chuẩn nhất cho Kayle chính là Cuồng Đao. Khả năng cộng dồn tốc độ đánh lên đến 10% khiến Kayle trở thành ác mộng mỗi khi thăng hoa.

Kiếm Tử ThầnKiếm Tử Thần : mỗi cộng đồn sẽ mang đến cho Kayle 10 SMCk. Đây là trang bị cường hóa đòn đánh mạnh nhất cho Kayle. Khi đạt cộng dồn tối đa, hắn có thể kết liễu kẻ địch trong tích tắc.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần : Kayle cần có một đồ thủ để sống sót vì hắn là damage chủ lực trong team. Khi đó, Giáp Thiên Thần chính là trang bị hoàn hảo nhất cho Kayle. Sau khi được hồi sinh, Kayle vẫn giữ nguyên được nội tại thăng hoa như trước khi chết. Vừa tránh được việc bị chọn làm mục tiêu, vừa giữ được sức mạnh tối đa.

2.2. Trang bị thay thế cho Kayle DTCL

Trang bị thay thế Cuồng Đao
Trang bị thay thế Cuồng Đao

Rõ ràng Cuồng đao là trang bị tối ưu nhất cho Kayle. Nhưng nếu không thể ghép được nó, bạn có thể thay thế các trang bị tăng tốc đánh khác.

Trang bị thay thế Kiếm tử thần
Trang bị thay thế Kiếm tử thần

Huyết Kiếm và Nắm Đấm Công Lý đều có thể cường hóa sát thương đòn đánh cho Kayle. Hơn nữa chúng còn có thể tăng khả năng hồi phục, giúp Kayle khó bị hạ gục hơn.

Trang bị thay thế Giáp Thiên Thần
Trang bị thay thế Giáp Thiên Thần

Về trang bị thủ, chỉ có Áo Choàng Thủy Ngân là sự thay thế tốt nhất. Nếu không, Quyền Năng Khổng Lồ cũng có thể giúp Kayle cứng cáp hơn, nhưng nó không tối ưu. Nếu dàn tank của bạn đủ mạnh, bạn có thể thay thế Giáp thiên thần bằng một món tấn công khác.

3. Đội hình Kayle DTCL mạnh nhất mùa 5

3.1. Đội hình Kayle Thiên Thần

3.1.1. Sơ lược về đội hình Kayle Thiên Thần

Đây là đội hình mạnh nhất xoay quanh Kayle ở mùa 5 này. Sau khi được buff từ việc những tướng Thiên thần khác chết đi, hắn trở lên độc bá. Lượng damage cực lớn cùng với giáp và kháng phép từ buff Thiên thần là quá đủ để Kayle cân cả đội hình. Điểm trở ngại duy nhất là việc kiếm được Kayle khá khó vì hắn là tướng 5 vàng. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng giữ máu tốt trong giai đoạn đầu.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Kayle Thiên Thần

Ưu điểm

 • Late rất mạnh, có thể gọi là mạnh nhất nếu đồ chuẩn
 • Kayle carry cực khỏe nhờ vào lượng damage lớn khi thăng hoa và độ cứng cáp của buff Thiên thần
 • Đồ của Kayle dễ xoay bài, bạn có thể xoay sang Alphelios Ma sứ, hoặc Askhan, Draven Suy vong
 • Dễ vận hành khi tướng Thiên thần có thể def tốt đầu game

Nhược điểm

 • Dễ bị tranh bài vì tướng Thiên thần đang rất HOT
 • Kayle là tướng 5 vàng nên rất khó ra

3.1.3. Đội hình Kayle Thiên Thần hoàn chỉnh

 • Ở level 8

Đội hình Kayle Thiên Thần level 8
Đội hình Kayle Thiên Thần level 8

Lv8 thường là lúc những người chơi All in tiền và trang bị. Khi đó, đây chính là đội hình mạnh nhất. Dàn tank cứng cáp cùng với Thiết giáp sẽ giúp Kayle mạnh mẽ hơn. Nếu gặp những nhà chơi damage phép, hãy theo Jax thành Gwen hoặc Lulu để kích Bí ẩn.

 • Ở level 9

Đội hình Kayle Thiên Thần level 9
Đội hình Kayle Thiên Thần level 9

Gwen chính là sử bổ sung hoàn hảo nhất ở Level 9. Vừa kích được Bí ẩn, nó còn buff cho Kayle 20% giảm sát thương. Không những thế, bạn còn có thể dồn đồ cho Gwen để hắn clear tuyến sau của team địch.

3.1.4. Cách triển khai đội hình Kayle Thiên Thần

Điểm mấu chốt khi chơi đội hình này là : giữ được máu và lên 8 sớm. Đầu game, bạn hãy phát triển đội hình từ những tướng Thiên thần. Varus rất thích hợp cầm đồ của Kayle, Leona, Aatrox và Syndran hay Rell đều là những tướng mạnh. Up cấp 4 sau round quái và cấp 5 sau vòng đi chợ đầu tiên và chơi Win Streak. Bắt tất cả những tướng Thiên thần xuất hiện trong cửa hàng. Đội hình phát triển theo hướng Cung thủ và Thiên thần với chủ lực là Varus, up cấp bằng lợi tức và dần dần lên level 8.

Sau khi lên lv8 và 50 vàng, hãy roll mạnh tay để nâng cấp đội hình, mấu chốt là kiếm được Kayle. Với Kayle 1, nếu bạn cảm thấy vẫn có thể def được  thì hãy tích tiền và up level 9. Nếu không, dùng lợi tức để cố roll kiếm Kayle 2. Trường hợp xấu nhất nếu không ra Kayle, hãy chuyển sang đội hình với Askhan hoặc Draven.

Về cuối trận, hãy xếp bài thật khéo léo để Kayle có khoảng trống đạt thăng hoa sắm. Nhất là tránh những hiệu ứng khống chế như Thresh hay sự tấn công đến từ Sydra, Velkog, Karma… Chỉ cần Kayle được thăng hoa là hắn có thể dọn bàn cờ trong tích tắc.

Kayle thăng hoa
Khi thăng hoa, Kayle có thể dọn sạch bàn cờ

3.2. Đội hình Kayle Hiệp Sĩ

3.2.1. Sơ lược về đội hình Kayle Hiệp Sĩ

Trước bản cập nhật 11.7, đội hình Kayle Hiệp Sĩ cũng từng làm mưa làm gió tại DTCL. Dù ở meta này không còn là biến thể mạnh nhất, nhưng nó vẫn hoạt động khá tốt. Garen có thể làm giảm giáp và kháng phép của đối phương, khiến Kayle gây nhiều damage hơn. Hơn nữa, 6 hiệp sĩ có thể bảo kê tốt cho Kayle cho đến khi hắn thăng hoa.

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Kayle Hiệp Sĩ

Ưu điểm

 • Dàn Hiệp sĩ khá trâu, chống chịu tốt cho Kayle
 • Chỉ cần đồ chuẩn cho Kayle, những tướng hiệp sĩ không kén đồ
 • Dễ chơi

Nhược điểm

 • Hai tướng quan trọng nhất là Garen và Kayle đều 5 vàng, khó kiếm được
 • Dễ bị tranh bài

3.2.3. Đội hình Kayle Hiệp Sĩ hoàn chinh

 • Ở level 8

Đội hình Kayle Hiệp Sĩ level 8
Đội hình Kayle Hiệp Sĩ level 8

Với 4 hiệp sĩ, dàn tank của bạn cũng có thể chống chịu khá tốt. Hơn nữa, Thresh còn tỏ ra khá khó chịu những những cú kéo và lôi kẻ địch ra giữa bàn cờ. Gwen buff giảm sát thương, Lux buff giáp, tất cả đều với mục đích bảo kể Kayle đạt thăng hoa. Những cú Ulti giảm giáp và kháng phép của Garen khiến Kayle dễ dàng dọn bàn cờ hơn.

 • Ở level 9

Đội hình Kayle Hiệp Sĩ level 9
Đội hình Kayle Hiệp Sĩ level 9

Với sự xuất hiện của Gấu, đội hình của bạn sẽ có thêm hiệu ứng khống chế diện rộng. Thay Gwen bằng Fiddlestick để kích Tà thần, Volibear có thể chắc chắn ra Skill.

3.2.4. Cách triển khai đội hình Kayle Hiệp Sĩ

Cách triển khai đội hình này vẫn giống như Kayle Thiên thần. Đều là cố giữ máu và úp cấp 8 sớm để roll ra Kayle. Về việc chọn đội hình để def cũng vậy, Varus vẫn là người cầm đồ và bắt những con tướng hiệp sĩ. Nếu ra nhiều tướng Thiên thần, bạn có thể xoay sang đánh Kayle Thiên thần luôn. Còn không, những tướng hiệp sĩ cũng là một dàn tank khá chất lượng đó ạ!

4. Kết luận

Trong bản cập nhật 11.7 này, Kayle thực sự là một vị tướng leo rank cực tốt. Hi vọng qua bài giới thiệu về Kayle DTCL mùa 5 này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách lên đồ và quan trọng nhất là cách triển khai đội hình. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được những thứ hạng cao trong DTCL mùa 5!

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề