Chủ Nhật, Tháng Mười Một 26, 2023
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesLeesin mid - Cách lên bảng ngọc và chơi Leesin mid mạnh...

Leesin mid – Cách lên bảng ngọc và chơi Leesin mid mạnh nhất

Leesin là một vị tướng được ưa thích và sử dụng ở hầu hết tất cả các vị trí trong game Liên Minh Huyền Thoại. Leesin mid sẽ là cơn ác mộng cho những ai chơi các vị tướng đi mid như: Yasuo, Zed, Talon….Dưới đây skymoba sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách chơi, lên đồ và lên bảng ngọc Leesin mid mạnh nhất.

1. Tổng quan về Leesin Mid mùa 11

Leesin mùa 11 – Ở mùa này Leesin được lựa chọn đi mid thường xuyên vì sự thay đổi meta ở mùa 11 này, giúp anh ấy giảm thời gian hồi chiêu và trao đổi chiêu thức nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm cách khắc chế leesin ở tất cả các lane

1.1. Sự thay đổi ở mùa 11

Ở mùa 11 này, Leesin đã được buff lên rất nhiều để thích ứng hơn với nhiều vị trí khác nhau không chỉ riêng với đi rừng nữa, anh ấy đang ngày càng khẳng định sức mạnh vượt trội qua nhiều mùa khác nhau. Với bản cập nhật 11.9 Leesin đã được giảm thời gian hồi chiêu E – Địa Chấn và Q – Sóng Âm của Lee Sin đều được giảm rất nhiều sẽ giúp Leesin tăng khả năng chống chịu trong giai đoạn đi đường.

1.2. Điểm mạnh điểm yếu của Leesin mùa 11

1.2.1. Điểm mạnh Leesin

 • Vị trí đường giữa rất thuận lợi cho Leesin ở giai đoạn đầu game. Với khả năng linh động của bản thân Leesin mid sẽ rất dễ di chuyển gank hai đường trên và dưới, giúp đồng minh giai đoạn đầu rất tốt.
 • Khả năng dồn sát thương mạnh rất lớn. Khi các bạn đã quen sử dụng combo của Leesin chắc đủ biết anh ấy mạnh cỡ nào, đối với AD Leesin chỉ cần sử dụng combo chiêu cuối và bộ kỹ năng là đã hạ gục thành công đối thủ rồi
 • Những kỹ năng của Leesin cực mạnh vào giai đoạn đầu game, đặc biệt là những khi giao tranh đuổi đối thủ, thật khó để có thể trốn thoát khỏi anh ấy.
 • Di chuyển của Leesin rất khó để đuổi kịp, vì vậy nếu bạn bị Leesin truy đuôi thì sẽ rất khó để chạy thoát

dragon fist leesin phiên bản mặc định
dragon fist leesin phiên bản chấp hết

1.2.2. Điểm yếu Leesin

 • Sở hữu lượng sát thương lớn, tuy nhiên bộ kỹ năng của Leesin sẽ khiến người chơi khó thực hiện, Bởi Leesin đã được riot chứng minh với độ khó 4/4
 • Leesin về cuối game rất yếu, nếu bạn không thể tận dụng sức mạnh đầu game của anh ấy, thì về cuối game khả năng giao tranh tổng chiến thắng được chỉ 35%. Rất khó phải không nào?
 • Leesin mid sẽ đối đầu với nhiều vị tướng tay dài, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị rỉa máu và chết dần rất nhanh, vì vậy hãy chơi thật khôn ngoan và biết tận dụng cơ hội đi gank nhé!

dragon fist leesin phiên bản ngầu
Điểm yếu của ta đâu dễ cho ngươi lợi dụng

2. Bảng ngọc Leesin mid mạnh nhất mùa 11

Bạn có thể lên bảng ngọc leesin tùy theo sở thích của bạn, tuy nhiên để có thể sở hữu sức mạnh lớn nhất và phù hợp nhất để chơi Leesin mid bạn sẽ cần lên bảng ngọc dưới đây nhé!

2.1. Cách lên bảng ngọc leesin mid mạnh nhất

Đây là bảng ngọc được các game thủ chuyên nghiệp thế giới tại giải LCK và LPL sử dụng cho Leesin mid như: Faker, Kingen, Sofm, Canyon….

bảng ngọc Leesin mid mùa 11 mạnh nhất
bảng ngọc Leesin mid mùa 11 mạnh nhất

Bảng ngọc chính: Chinh phục.

Chinh phụcChinh phục: Leesin mid sẽ cần lượng sát thương dồn nhanh và cực mạnh vào giai đoạn đầu game, bảng ngọc này sẽ phát huy sức mạnh đó.

Đắc thắng: Leesin mid sẽ phải đi gank đường trên và đường dưới rất nhiều. Với khả năng linh động, anh ấy sẽ đi gank thuận lợi, vì vậy chỉ cần leesin tham gia hạ gục tướng bảng ngọc này sẽ giúp anh ấy hổi 12% máu và 20 vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại, Tốc Độ Đánh: Leesin mid sẽ đối đầu với nhiều tướng tay dài, vì vậy để có thể giữ đường anh ấy phải tập trung fam lính hạ gục quái to, tướng, lính sẽ giúp Leesin tăng tiến khả năng cộng dồn.

Chốt chặn cuối cùng: Leesin mid sẽ giao tranh trao đổi chiêu thức với đối thủ rất nhiều, hãy tận dụng điều này để có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn, vì bảng ngọc này sẽ gây thêm sát thương khi đối thủ yếu máu

Bảng ngọc phụ: Kiên định

Ngọn gió thứ hai: Leesin mid sẽ cần sức chống chịu khá nhiều để kéo dài đi đường tốt hơn. Bảng ngọc này giúp anh ấy hồi máu nhanh hơn.

Kiên cường: Chắc chắn rồi, gia tăng sứng chống chịu và khả năng khống chế sẽ giúp Leesin mid mạnh mẽ hơn rất nhiều.

bảng bổ trợ phụ: 18 sức mạnh thích ứng và 6 giáp.

2.2. Cách lên phép bổ trợ Leesin mid

Phép bổ trợ cho Leesin mid:

Phép bổ trợ Leesin Top
Phép bổ trợ Leesin mid

 • Tốc viến và dịch chuyển sẽ giúp leesin đi gank và giữ đường tốt hơn.
 • Tốc biến và thiêu đốt sẽ là lựa chọn cho các bạn đánh Leesin theo hướng học hỏi kỹ năng, giúp bạn tăng sát thương và dễ dàng hạ gục đối thủ tốt hơn.

3. Cách lên đồ và cách chơi Leesin mid mạnh nhất

Hãy trải nghiệm Leesin mid theo cách tuyệt nhất nào! Dưới đây skymoba sẽ chia sẻ cho các bạn cách chơi Leesin mid mạnh nhất, hiệu quả nhất giúp bạn có trải nghiệm Leesin mid tuyệt nhất nhé!

3.1. Cách lên đồ Leesin mid của siêu sao Faker (T1)

Dưới đây là cách lên đồ cho Leesin mid của siêu sao hàng đầu thế giới Faker (T1) anh ấy đã và đang là game thủ chơi hay bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, cùng xem anh ấy lên đồ Leesin mid ra sao nhé!

cách lên đồ leesin mid của Faker
cách lên đồ leesin mid của Faker

3.2.1. Giai đoạn đầu game

 • Leesin mid của Faker ở giai đoạn này chủ yếu là giao tranh trao đổi chiêu thức và fam lính để hướng tới các trang bị chủ lực
 • Chùy hấp huyết là trang bị huyền thoại được Faker tin dùng cho Leesin mid, bởi lẽ món đồ này rất mạnh cho Leesin giai đoạn này
 • Giày giáp gai hoặc giày khai sáng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Leesin mid

3.2.2. Giai đoạn giữa game

 • Móng vuốt sterak sẽ giúp Leesin mid của Faker gia tăng sức chống chịu và tăng sát thương cho Leesin, rất thích hợp trong các pha giao tranh quan trọng ở giai đoạn này
 • Giáp thiên thần là lựa chọn mà Faker và các game thủ thế giới sử dụng, vì lợi ích mang lại thêm một mạng cho anh ta. Giáp thiên thần rất mạnh ở giai đoạn giữa game.

3.2.3. Giai đoạn cuối game

 • Rìu đen sẽ tăng thêm chút chống chịu và giảm hồi chiêu cộng thêm lượng sát thương lớn mà rìu đen mang lại, đây là món đồ yêu thích nhất của Faker
 • Giáp tâm linh về cuối game sẽ giúp Leesin mid của Faker gia tăng sức chống chịu lớn và kháng AP đối phương cực tốt cộng thêm khả năng hồi máu nữa, đây sẽ là món đồ cần thiết về giai đoạn cuối này!

món đồ đầy đủ cho leesin mid mạnh nhất
món đồ đầy đủ cho leesin mid mạnh nhất

3.2.4. Thứ tự nâng kỹ năng Leesin mid

Đây chính là thứ tự nâng kỹ năng mà bất kể người chơi Leesin thông thạo cao đều áp dụng, và kể cả Faker cũng vậy

thứ tự nâng kỹ năng leesin top
thứ tự nâng kỹ năng leesin top

3.2. Cách chơi Leesin mid hay nhất mùa 11

 • Thời gian đầu Leesin mid sẽ khá mạnh, vì vậy hãy tận dụng các kỹ năng bay nhảy để tiếp cận và trao đổi chiêu thức với đối phương
 • Khi chơi Leesin mid bạn sẽ cần mua mắt tím mỗi lần trở về nhà mua đồ, mục đích kiểm soát tầm nhin bản đồ và di chuyển nhanh hơn với kỹ năng hộ thể W của Leesin
 • Khi đối đấu với vị tướng tay dài, bạn hãy cố gắng cầm cự đến cấp độ 6, khi đến cấp độ này bạn hãy chủ động tiếp cận đối thủ và xử lý kỹ năng combo để hạ gục đối phương nhé
 • Leesin mid bạn sẽ có nhiệm vụ quan trọng hơn đi đường giữa đó là hỗ trợ đường trên và đường dưới, bạn hãy cố gắng dọn lính thật nhanh và di chuyển xuống đường dưới cùng đồng minh hạ gục đối thủ, và di chuyển lên đường trên tham gia hạ gục
 • Thời gian giữa game bạn phải thường xuyên đi gank để tạo ưu thế nhé, vì chỉ có như vậy bạn mới kết thúc ván đấu sớm mà không phải chơi đến cuối game.
 • Leesin mid sẽ cần những món đồ sát thương mạnh, như phần trên tôi có giới thiệu anh em cách lên đồ mạnh nhất, hãy chắc chắn bạn có thể lên đồ theo cách tôi hướng dẫn ở bên trên nhé

3.3. Danh sách tướng khắc chế Leesin mid

Dưới đây là 5 vị tướng có kỹ năng khắc chế Leesin cực mạnh, vì vậy đừng dại gì chọn leesin mid đối đấu với họ nhé

danh sách tướng khắc chế leesin mid
danh sách tướng khắc chế leesin mid

3.3. Danh sách tướng yếu hơn Leesin mid

Nếu đội bạn chọn một trong những vị tướng dưới đây, bạn hoàn toàn thoải mái chọn Leesin đối đầu nhé, vì bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt họ trong vòng 1 nốt nhạc.

Danh sách tướng yếu hơn Leesin
Danh sách tướng yếu hơn Leesin mid

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn Leesin mid mùa 11 mạnh nhất mà skymoba đã tổng hợp được dành cho các bạn. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích giúp các bạn biết cách lên đồ và chơi leesin mid chuẩn nhất đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất nhé.

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác dưới đây nhé!

 • Cách lên bảng ngọc và lên đồ Leesin sofm build mạnh nhất
 • Tổng hợp cách chơi và lên đồ của probuild leesin mạnh nhất
Nguyễn Hữu Thắng
Mình là Nguyễn Hữu Thắng, năm nay mình 26 tuổi và mình đến từ Hà Nội. Châm ngôn sống của mình là “Đằng nào thì bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn?”
Bài viết cùng chủ đề