Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesLeesin rừng - Hướng dẫn Leesin jungle probuild mạnh nhất

Leesin rừng – Hướng dẫn Leesin jungle probuild mạnh nhất

Leesin thầy tu mù – là một vị tường được đánh giá về khả năng đi rừng hay bậc nhất của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tôi chắc chắn một điều là không có bất kỳ một giải đấu lớn nào cấp thế giới mà không sử dụng Leesin rừng lần nào. Bởi lẽ anh ấy là vị tướng đi rừng mạnh nhất, đột phá nhất, khả năng thắng cao nhất cho team nào sở hữu Leesin.

1. Tổng quan về Leesin rừng

Leesin rừng mùa 11 – Ở mùa 11 Leesin rừng đã bị Riot giảm và thay đổi một số sức mạnh. Nhưng đến nay Leesin vẫn luôn là số một trong các vị tướng được ưa thích nhất của các game thủ chuyên nghiệp thi đấu như: Sofm, Canyon, Faker, Clid, Pyosik, Ellim… Bởi lẽ khả năng linh hoạt, uyển chuyện, và bộ kỹ năng tuyệt vời đã giúp Leesin chiếm trọn được sự yêu thích của đông đảo công đồng game trên khắp thế giới.

Xem thêm cách lên bảng ngọc, lên đồ của probuild Leesin mạnh nhất.

Hình nền leesin tiệc bể bơi chất lượng 4k cho máy tính
Leesin tiệc bể bơi đi rừng với bộ kỹ năng vui nhộn

1.1. Sự thay đổi ở mùa 11

Skymoba đã viết chia sẻ về sự thay đổi sức mạnh của Leesin ở bài viết Leesin top bạn đọc click để xem thêm nhé! sự thay đổi đó giúp Leesin rừng thêm khả năng di chuyển và kiểm soát mục tiêu lớn tốt hơn.

1.2. Điểm mạnh điểm yếu của Leesin rừng mùa 11

1.2.1. Điểm mạnh Leesin

 • Ở mùa 11 này Leesin jungle rất lợi thế khi được giảm thời gian hồi chiêu E và Q, giúp anh ấy tiêu diệt quái rừng nhanh hơn và kiểm soát mục tiêu tốt hơn.
 • Leesin jungle rất linh hoạt và cơ động, và giúp Leesin kiểm soát bản đồ tốt hơn, và tạo được nhiều lợi thế giai đoạn đầu game
 • Những kỹ năng của Leesin cực mạnh vào giai đoạn đầu game. Với bộ kỹ năng bay nhảy Leesin gank rất sớm vào đầu game giúp đội hình mạnh ngay từ giai đoạn đầu
 • Với lượng sát thương lớn với chiêu cuối R – Nộ Long Cước cùng kết hợp với combo kỹ năng khác Q, E, W Leesin hất tung đối thủ về team dễ dàng hạ gục và tạo ưu thế cho đội hình.

Hình nền leesin 4k
Ta là nhà vô địch LMHT

1.2.2. Điểm yếu Leesin

  • Có thể nói Leesin jungle rất mạnh ở giai đoạn đầu game, tuy nhiên về cuối game cụ thể từ phút 30 trở đi, Leesin khá yếu vì cuối game các vị tướng khác thường có sức chống chịu rất tốt, Leesin lại không phải là vị tướng sát thủ gây sát thương lớn.
  • Leesin đòi hỏi độ thông thạo rất lớn, vì độ khó của Leesin là 4/4. Bạn sẽ tỏa sáng trong đội hình hay bị đồng đội chỉ trích, đó sẽ là màn thể hiện trình độ của bạn
  • Leesin rất yếu khi đấu tay đôi cận chiến, nếu hết kỹ năng giao tranh, bạn nên di chuyển đi chỗ khác với chiêu W, bạn không nên đấu tay đôi nhé.

Hình nền leesin ma sứ chất lượng 4k cho máy tính
Leesin ma sứ thách thức mọi đối thủ

2. Bảng ngọc Leesin rừng build của CLID (GenG)

CLID – (GenG) người đã dành 2 chức vô địch LCK cùng SKT – T1. Trong đội hình toàn sao của SKT, Clid luôn giữ được một phong độ ổn định và tầm ảnh hưởng không hề thua kém Faker hay Khan. Hiện tại anh chàng này đã sang team GenG và ở mùa hè này GenG đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng LCK đứng trên T1 và dưới DWG KIA. Skymoba sẽ hướng dẫn bạn cách lên bảng ngọc leesin jungle mạnh nhất của anh ấy nhé.

2.1. Cách lên bảng ngọc leesin rừng của CLID (GenG)

Đây cũng là bảng ngọc không chỉ riêng CLID mà còn được các game thủ chuyên nghiệp thế giới tại giải LCK và LPL sử dụng cho Leesin rừng như: Rascal, Sofm, Faker….

Bảng ngọc leesin rừng của CLID - GenG
Bảng ngọc leesin rừng của CLID – GenG

Bảng ngọc chính: Chinh phục

Chinh phụcChinh phục: Leesin rừng chắc chắn sẽ lên đồ theo hướng sát thương và linh hoạt, ngọc chinh phục sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nó. Càng đánh sẽ càng gây thêm sát thương.

Đắc thắng: Với khả năng linh động của Leesin jungle, anh ấy sẽ là sát thủ trong rừng, vì vậy chỉ cần leesin tham gia hạ gục bảng ngọc này sẽ giúp anh ấy hổi 12% máu và 20 vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Hạ gục quái to, tướng, lính sẽ giúp Leesin tăng tiến khả năng cộng dồn. Do đó điểm ngọc này rất phù hợp cho Leesin jungle.

Nhát chém ân huệ: Leesin jungle sẽ gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu. Rất hợp với sát thủ trong rừng.

Bảng ngọc phụ: Cảm hứng

Bước chân màu nhiệm: Leesin jungle sẽ rất linh hoạt và mạnh ở đầu game, với bảng ngọc này sẽ giúp anh ấy có thêm giày ngay từ giai đoạn đầu giúp việc đi gank dễ dàng hơn.

Thấu thị vũ trụ: Chắc chắn rồi, giúp Leesin jungle hồi 10 điểm cho phép bổ trợ và món đồ.

bảng bổ trợ phụ: 10% tốc độ đánh cộng thêm 9 sức mạnh thích ứng và 6 giáp.

2.2. Cách lên phép bổ trợ Leesin jungle

Phép bổ trợ cho Leesin rừng:

phép bổ trợ leesin rừng
phép bổ trợ leesin rừng

Chắc chắn rồi tốc biến và trừng phạt sẽ là giúp bạn đi rừng tốt hơn, tiêu diệt linh nhanh và kiểm soát mục tiêu lớn như rồng và baron tốt hơn.

3. Cách lên đồ và cách chơi Leesin rừng của CLID (GenG)

CLID là game thủ đứng top 1 về người chơi Leesin rừng hay nhất LCK. Cùng xem anh ấy lên đồ và chơi Leesin rừng ra sao nhé.

3.1. Biểu đồ KDA trong trấu đấu Leesin rừng của CLID (GenG)

Biểu đồ trận đấu KDA của CLID Leesin rừng với KDA 16/1/7. Thật sự với cách chơi và lên đồ này quá mạnh phải không các bạn? CLID đã hủy diệt hoàn toàn team địch!

Bảng KDA Leesin rừng của CLID - GenG
Bảng KDA Leesin rừng của CLID – GenG với KDA 16/1/7

3.2. Cách lên đồ Leesin rừng của CLID (GenG).

Với KDA 16/1/7 Hủy diệt team địch của CLID đã tạo lên cơn sốt trền toàn thế giới về kỹ năng cũng như cách lên đồ của anh ấy, hãy cùng Skymoba xem cách anh ý lên đồ Leesin rừng mạnh như thế nào nhé.

cách lên đồ leesin jungle của CLID - GenG
cách lên đồ leesin jungle của CLID – GenG.

Leesin rungle – là một sát thủ mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa game, về cuối game thì anh ấy sẽ không được mạnh mẽ nữa, Tuy vậy để chắc chắn leesin luôn mạnh mẽ bạn hãy lên đầy đủ món đồ dưới đây để sở hữu lượng sát thương khổng lồ dễ dàng hạ gục mọi đối thủ nhé.

món đồ đầy đủ leesin rừng mạnh nhất
món đồ đầy đủ leesin rừng mạnh nhất

3.3. Cách chơi Leesin rừng của CLID (GenG)

Leesin jungle ở giai đoạn đầu game rất quan trọng, vì vậy bạn cần làm chủ được cuộc chơi lúc này. Bạn cần lên nhưng món đồ thực sự cần thiết cho việc đi rừng kiểm soát mục tiêu của bạn.

3.3.1. Giai đoạn 15 phút đầu game

cách chơi 15 phút đầu tiên leesi rừng của cao thủ
cách chơi 15 phút đầu tiên leesi rừng của cao thủ CLID – GenG

 • Thời gian đầu game, bạn cần dọn lính thật nhanh để đi kiểm soát bản đồ và các đường khác.
 • Bạn cần phải liên tục mua mắt tím để kiểm soát bản đồ trong rừng và các mục tiêu lớn rồng và baron. Bạn cần biết thi triển các kỹ năng của Leesin rượt đuổi cũng như thoát thân linh hoạt.
 • Hãy đảm bảo trong khoảng thời gian này bạn sẽ có 2 món đồ chính là chùy hấp huyết và giày giáp gai này thì Leesin sẽ thực sự mạnh để kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội các đường khác.

3.3.2. Giai đoạn giữa game

cách lên đồ leesin rừng giữa game của cao thủ CLID - GenG
cách lên đồ leesin rừng giữa game của cao thủ CLID – GenG

 • Móng vuốt sterak: sẽ giúp Leesin gia tăng sức chống chịu và tăng sát thương cho Leesin, rất thích hợp trong các pha giao tranh quan trọng ở giai đoạn này giúp Leesin jungle tiêu diệt các mục tiêu lớn baron và rồng tốt hơn.
 • Rìu đen: Leesin jungle sẽ có thêm 1 lượng sát thương mạnh và thêm máu giúp giao tranh thuận lợi và mạnh mẽ hơn rất nhiều

3.3.3. Giai đoạn cuối game

 • Cưa xích hoa kỹ: Thêm chút chống chịu và giảm hồi chiêu cộng thêm lượng sát thương lớn mà rìu đen mang lại, đây là món đồ mà 66% các cao thủ tại giải LCK thường xuyên sử dụng cho Leesin top
 • Giáp thiên thần: Leesin sẽ có thêm 1 mạng giúp anh ấy thoát thân và giao gây thêm sát thương hỗ trợ đồng đội.

3.3.4. Thứ tự nâng kỹ năng Leesin rừng CLID (GenG)

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của leesin rừng cũng giống như các lane khác nhé các bạn, thứ tự nâng này áp dụng cho tất cả các game thủ chuyên nghiệp hiện nay.

thứ tự nâng kỹ năng leesin rừng
thứ tự nâng kỹ năng leesin rừng

3.4. Danh sách các cao thủ thế giới lên đồ Leesin rừng mạnh nhất

Dưới đây là bảng danh sách các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng Leesin rừng để đối đầu với các vị tướng khó chịu trong rừng

Danh sách cao thủ LCK chơi Leesin rừng
Danh sách cao thủ LCK chơi Leesin rừng đối đầu với tướng cực mạnh

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn Leesin rừng mùa 11 hay nhất mà skymoba đã tổng hợp được dành cho các bạn. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích giúp các bạn biết cách lên bảng ngọc lên đồ và cách chơi leesin rừng chuẩn nhất đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt nhất cho các bạn!

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác dưới đây nhé!

Nguyễn Hữu Thắng
Mình là Nguyễn Hữu Thắng, năm nay mình 26 tuổi và mình đến từ Hà Nội. Châm ngôn sống của mình là “Đằng nào thì bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn?”
Bài viết cùng chủ đề