Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesLeesin top mùa 11 - Hướng dẫn Leesin top probuild mạnh nhất

Leesin top mùa 11 – Hướng dẫn Leesin top probuild mạnh nhất

Leesin là một trong số ít các vị tướng được sử dụng hầu hết trong các trận đấu từ đua rank xếp hạng cho đến các trận thi đấu đỉnh cao tại các giải thi đấu hàng đầu thế giới như: LCK, LPL, CKTG… Thành thực mà nói Leesin đi top không quá mạnh bởi khả năng linh hoạt uyển chuyển trong rừng đá quá quen thuộc rồi. Tuy nhiên thời gian gần đây các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới đã sử dụng anh chàng này đi top và đang công phá các bảng xếp hạng lớn tại khu vực. Hôm nay skymoba sẽ gửi đến cho bạn đọc bộ giáo án hướng dẫn Leesin top build mạnh nhất.

1. Tổng quan về Leesin Top mùa 11

Leesin mùa 11 – thầy tu mù đã được nhiều game thủ lựa chọn đi top thường xuyên hơn cho đi rừng. Vậy lý do là gì mà các game thủ lại chuyển mình thay đổi cách đánh leesin vậy. Cùng tìm hiểu với skymoba nhé!

Xem thêm tổng hợp probuild Leesin mạnh nhất LMHT

1.1. Sự thay đổi ở mùa 11

Như tiêu đề ở mùa 11 này, Leesin đã được nâng cấp lên khá nhiều để thích ứng hơn với vị trí đường trên. Với bản cập nhật 11.9 Leesin đã được giảm thời gian hồi chiêu E – Địa Chấn và Q – Sóng Âm của Lee Sin đều được giảm đáng kể giúp Leesin giao tranh tốt và dọn lính nhanh hơn cộng thêm khả năng chống chịu trong giai đoạn đi đường. Chính vì điều này Leesin đã được lựa chọn leesin top nhiều hơn trong các trận xếp hạng.

dragon fist Leesin gói đa sắc hồng tinh
dragon fist Leesin gói đa sắc hồng tinh

1.2. Điểm mạnh điểm yếu của Leesin mùa 11

1.2.1. Điểm mạnh Leesin

 • Như đã nói ở trên Leesin mùa 11 đã được giảm thời gian hồi chiêu E và Q. Như vậy đã đủ khiến anh ấy đi đường khá tốt rồi
 • Đối với những ai chơi Leesin nhiều đều đã biết khả năng cơ động của anh chàng này. Với những kỹ năng Q và W giúp Leesin cơ động hơn bất kỳ vị tướng nào.
 • Những kỹ năng của Leesin cực mạnh vào giai đoạn đầu game, đặc biệt là những khi giao tranh đuổi đối thủ, thật khó để có thể trốn thoát khỏi anh ấy.
 • Khả năng gây đột biết rất lớn với chiêu cuối R – Nộ Long Cước của anh ấy gây sát thương mạnh lên đối thủ rồi đẩy đối thủ về team mình và bị cô lập. Vì thế, Leesin rất nguy hiểm trong giao tranh.

  Hình nền leesin 4k
  Thách đấu mọi đối thủ

1.2.2. Điểm yếu Leesin

  • Như đã nói ở trên Leesin top rất mạnh ở giai đoạn đầu game, tuy nhiên về cuối game cụ thể từ phút 30 trở đi, Leesin khá yếu vì cuối game các vị tướng khác thường có sức chống chịu rất tốt, Leesin lại không phải là vị tướng sát thủ gây sát thương lớn.
  • Leesin là vị tướng được sử dụng rất nhiều từ mùa 1 đến mùa 11 này, bởi lẽ các kỹ năng anh ấy rất đa dạng, áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau, và cũng khá là kén người chơi, vì độ khó của anh chàng này là 4/4
  • Khả năng cân chiến rất yếu. Bởi lẽ anh ta rất mạnh về kỹ năng bay nhảy, vậy nên khi bị đối thủ không chế một chỗ, anh ấy sẽ rất dễ bị hạ gục vì bản thân leesin không có khả năng chống chịu.

Hình nền leesin tuyệt vô thần chất lượng 4k cho máy tính
Điểm yếu của ta ư? đâu dễ cho người hạ gục ta?

2. Bảng ngọc Leesin top build của Rascal và Kingen 

Bạn sẽ không thể chơi Leesin tốt nhất nếu không lên được bảng ngọc và trang bị mạnh. Đừng lo skymoba sẽ hướng dẫn bạn cách lên bảng ngọc leesin top build mạnh nhất của các cao thủ như: Rascal (GenG), Kingen (DRX).

2.1. Cách lên bảng ngọc leesin top của Rascal

Đây là bảng ngọc được các game thủ chuyên nghiệp thế giới tại giải LCK và LPL sử dụng cho Leesin top build như: Rascal, Kingen, Sofm, Canyon….

Bảng ngọc leesin top Proguild
Bảng ngọc leesin top Proguild

Bảng ngọc chính: Chinh phục.

Chinh phụcChinh phục: Leesin top chắc chắn sẽ lên đồ theo hướng tank và câu kéo, ngọc chinh phục sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nó. Càng đánh sẽ càng gây thêm sát thương.

Đắc thắng: Với khả năng linh động của Leesin, anh ấy sẽ đi giao tranh hỗ trợ đồng đội rất nhiều, vì vậy chỉ cần leesin tham gia hạ gục bảng ngọc này sẽ giúp anh ấy hổi 12% máu và 20 vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Hạ gục quái to, tướng, lính sẽ giúp Leesin tăng tiến khả năng cộng dồn. Do đó điểm ngọc này rất phù hợp cho Leesin top.

Chốt chặn cuối cùng: Leesin sẽ gây thêm sát thương với kẻ địch dưới thấp máu.

 

Bảng ngọc phụ: Kiên định

Ngọn gió thứ hai: Leesin top build sẽ cần sức chống chịu khá nhiều để kéo dài đi đường tốt hơn. Bảng ngọc này giúp anh ta hồi máu nhanh hơn.

Kiên cường: Chắc chắn rồi, gia tăng sứng chống chịu và khả năng khống chế sẽ giúp Leesin top mạnh mẽ và linh hoạt hơn rất nhiều.

bảng bổ trợ phụ: 18 sức mạnh thích ứng và 6 giáp.

2.2. Cách lên phép bổ trợ Leesin top build

Phép bổ trợ cho Leesin Top:

Phép bổ trợ Leesin Top
Phép bổ trợ Leesin Top

 • Đa phần các game thủ chuyên nghiệp thế giới đều sử dụng phép bổ trợ tốc biến và dịch chuyển, để giúp đỡ đồng đồng tốt hơn
 • Tốc biến và thiêu đốt sẽ là lựa chọn cho các bạn đánh Leesin theo hướng học hỏi kỹ năng, giúp bạn tăng sát thương và dễ dàng hạ gục tướng đối đầu hơn.

3. Cách lên đồ và cách chơi Leesin top của cao thủ

Để chiến thắng 1 trận đấu bất kỳ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách lên đồ của bạn. Theo các game thủ chuyên nghiệp họ đánh giá, tỷ lệ thắng của trấn đấu phụ thuộc đến 70% cách lên đồ đúng cho trận đấu hay không. Vì vậy bạn cần học hỏi cách lên đồ Leesin mạnh nhất nhé!

3.1. Cách lên đồ Leesin top build của Rascal (GenG).

Skymoba gửi đến bạn quá trình lên đồ từ 0 phút đến 25p đầu tiên của game thủ chơi Leesin hay nhất thế giới hiện lại đó là Rascal thuộc team GenG. Đây cũng chính là cách lên đồ mà đại đa số các cao thủ lựa chọn khi chơi Leesin Top.

Cách lên đồ leesin top của các cao thủ LPL và LCK
Cách lên đồ leesin top của Rascal – GenG

Leesin về cuối game sẽ giảm sức mạnh đi đáng kể, bạn sẽ cần lên những trang bị mang tính câu kéo và hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh tổng quan trọng.

Lên đồ leesin top cuối game
Lên đồ leesin top cuối game của Rascal GenG

3.2. Cách chơi Leesin top build của Rascal (GenG)

Giai đoạn đầu game rất quan trọng, vì vậy bạn cần làm chủ được cuộc chơi lúc này. Bạn cần lên nhưng món đồ thực sự cần thiết cho việc đi đường của bạn.

3.2.1. Giai đoạn 15 phút đầu game

Món đồ leesin top cần có trước phút 15
Món đồ leesin top cần có trước phút 15

 • Bạn sẽ cần cố gắng câu kéo đối thủ và chỉ số fams lính của bạn phải thật tốt để có vàng mua được các món đồ chính trên
 • Bạn cần phải liên tục mua mắt tím để kiểm soát bản đồ đường trên và thi triển các kỹ năng của Leesin rượt đuổi cũng như thoát thân linh hoạt.
 • Hãy đảm bảo đến khoảng thời gian này bạn có những món đồ này thì Leesin sẽ thực sự mạnh để hạ gục đối thủ.

3.2.2. Giai đoạn giữa game

món đồ leesin cần có trước phút 25
món đồ leesin top cần có trước phút 25

 • Móng vuốt sterak sẽ giúp bạn gia tăng sức chống chịu và tăng sát thương cho Leesin, rất thích hợp trong các pha giao tranh quan trọng ở giai đoạn này
 • Giáp thiên thần là lựa chọn mà đa số các game thủ thế giới sử dụng, vì lợi ích mang lại thêm một mạng cho anh ta. Giáp thiên thần rất mạnh ở giai đoạn giữa game

3.2.3. Giai đoạn cuối game

Rìu đen: Thêm chút chống chịu và giảm hồi chiêu cộng thêm lượng sát thương lớn mà rìu đen mang lại, đây là món đồ mà 66% các cao thủ tại giải LCK thường xuyên sử dụng cho Leesin top

Giáp tâm linh về cuối game sẽ giúp Leesin gia tăng sức chống chịu lớn và kháng AP đối phương cực tốt cộng thêm khả năng hồi máu nữa, đây sẽ là món đồ cần thiết về giai đoạn cuối này!

3.2.4. Thứ tự nâng kỹ năng Leesin top build

Đây chính là thứ tự nâng kỹ năng mà bất kể người chơi Leesin thông thạo cao đều áp dụng, và các game thủ hàng đầu thế giới cũng vậy.

thứ tự nâng kỹ năng leesin top
thứ tự nâng kỹ năng leesin top

3.3. Danh sách các cao thủ thế giới lên đồ Leesin top đối đầu với nhiều vị tướng mạnh.

Dưới đây là bảng danh sách các game thủ chuyên nghiệp trên thế giới sử dụng Leesin top build mùa 11 để đối đầu với các vị tướng khó chịu đường trên.

Danh sách probuild leesin top
Danh sách probuild leesin top

danh sách probuild leesin top đối đấu với tướng mạnh
danh sách probuild leesin top đối đấu với tướng mạnh

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn Leesin top mùa 11 hay nhất mà skymoba đã tổng hợp được dành cho các bạn. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích giúp các bạn biết cách lên đồ và chơi leesin top chuẩn nhất đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt nhất.

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác dưới đây nhé!

Nguyễn Hữu Thắng
Mình là Nguyễn Hữu Thắng, năm nay mình 26 tuổi và mình đến từ Hà Nội. Châm ngôn sống của mình là “Đằng nào thì bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn?”
Bài viết cùng chủ đề