Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesGuide Leesin mùa 11 - Cách lên đồ Leesin, bảng ngọc, cách...

Guide Leesin mùa 11 – Cách lên đồ Leesin, bảng ngọc, cách chơi Leesin

Thầy tu mù Leesin có lẽ là một trong những vị tướng mong phong cách chơi hoa mỹ nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ở meta hiện tại, vị tướng này có thể đi tốt ở mọi lane, từ đi Rừng, Mid cho đến Top. Vậy bạn đã biết cách để chơi vị tướng này hiệu quả nhất chưa? Vậy hãy để Skymoba hướng dẫn bạn về cách lên đồ Leesin, cách chơi và bảng ngọc Leesin tối ưu nhất theo những gì mà mình biết nhé!

1. Bảng ngọc Leesin mùa 11 chuẩn nhất

Trong bảng bổ trợ Leesin, ngọc chính phù hợp nhất với chắc chắn là “Chinh phục”. Nhưng ở nhánh phụ, bạn có thể thay đổi một chút tùy theo vị trí mà bạn chơi.

1.1. Bảng ngọc Leesin Rừng

Đi rừng là điểm mạnh của Leesin với bộ chiêu thức hoàn hảo của nó. W có thể tạo giáp và hút máu, Q để tiếp cận các bãi quái một cách nhanh chóng. Điều này khiến Leesin thuộc top dọn quái rừng nhanh nhất liên minh. Bảng bổ trợ của Leesin rừng nên tập trung nhiều vào những điểm tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh.

Bảng ngọc Leesin Rừng
Bảng ngọc Leesin Rừng

Chinh phụcChinh phục: Nếu bạn lên đồ theo hướng tank hoặc câu kéo, ngọc chinh phục sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nó. Càng đánh sẽ càng gây thêm sát thương.

Hiện Diện Trí TuêHiện Diện Trí Tuê: Nội năng cũng cực kỳ quan trong cho Leesin để thực hiện những combo. Vì thế ngọc này rất hữu dụng vì nó hồi lại một phần nội năng cho Leesin khi tham gia hạ gục.

Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Hạ gục quái to, tướng, linh sẽ giúp Leesin tăng tiến trình cộng dồn. Do đó điểm ngọc này rất phù hợp cho Leesin ở vị trí đi rừng.

Nhát Chém Ân HuệNhát Chém Ân Huệ: Leesin sẽ gây thêm 8% sát thương với kẻ địch dưới 40% máu.

Mắt Thây MaMắt Thây Ma: Người chơi Leesin thường dùng mắt kết hợp Hộ Thể để tiếp cận mục tiêu. Do đó, họ ít khi dùng mắt kiểm soát tầm nhìn. Điểm ngọc này giúp mỗi khi phá mắt của địch thì một mắt thây ma sẽ mọc lên tại đó và tồn tại 120 giây.

Thợ Săn Tàn NhẫnThợ Săn Tàn Nhẫn: Tăng 5 điểm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, nó giúp Leesin nhanh chóng tiếp cận các lane để thực hiện những pha gank.

Về những điểm ngọc còn lại, bạn có thể tùy ý thay đổi theo ý thích.

1.2. Bảng ngọc Leesin Top

Leesin Top mùa 11 đang thống trị meta ở tất cả máy chủ. Khả năng solo tốt, bộ kỹ năng có thể tạo giáp, hút máu khiến Leesin Top rất mạnh ở đầu game. Về bảng bổ trợ Leesin, mình thấy bạn có thể lên giống như khi đi rừng. Ngọc chính “Chinh Phục” rất mạnh khi đổi đầu với các tướng đấu sĩ, chống chịu.

Bảng ngọc Leesin Top
Bảng ngọc Leesin Top

1.3. Bảng ngọc Leesin Mid

Meta Leesin Top quá HOT khiến nhiều game thủ dường như đang spam nó. Nhưng khi không được đi Top, họ sẽ cầm nó ra Mid. Leesin Mid cũng là một lựa chọn hay, nhưng bạn cần chọn bảng ngọc phù hợp. Mình gợi ý các bạn sử dụng ngọc chính “Sốc Điện” cho bảng bổ trợ Leesin.

Bảng ngọc Leesin đi Mid
Bảng ngọc Leesin đi Mid

Sốc ĐiệnSốc Điện: Đánh trúng tướng 3 lần bằng kỹ năng hoặc đánh thường sẽ gây thêm sát thương thích ứng theo sức mạnh công kích. Điểm ngọc này rất phù hợp để sốc sát thương.

Tác Động Bất ChợtTác Động Bất Chợt: Sau khi lướt bằng chiêu Q, Leesin sẽ nhận thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép.

Thợ Săn Tham LamThợ Săn Tham Lam: tăng mạnh khả năng hút máu cho Leesin. Nó sẽ được cộng dồn khi tham gia hạ gục tướng địch.

Trên đây là 3 bảng ngọc Leesin thông dụng nhất ở 3 vị trí. Bạn có thể tham khảo và thay đổi một số ngọc nếu cảm thấy hợp lý.

2. Cách lên đồ Leesin và phép bổ trợ

Vị tướng này có rất nhiều cách lên đồ khác nhau. Đặc biệt, sức mạnh của Leesin lên “Lời thế hiệp sĩ” vô cùng dị trong tay Sofm tại CKTG 2020 đã minh chứng điều đó. Leesin phù hợp với nhiều loại trang bị, dưới đây là những trang bị thông dụng nhất.

2.1. Cách lên đồ Leesin Rừng

Trang bị khởi đầu:

Trang bị khởi đầu Leesin Rừng- Skymoba.com
Trang bị khởi đầu Leesin Rừng

Mình nghĩ Trừng Phạt Đỏ sẽ phù hợp hơn với Leesin đi rừng. Tuy không gây sát thương lên tướng, nhưng nó có thể làm chậm và giảm sát thương của địch. Hơn thế, sát thương khi trừng phạt lên quái sẽ lớn hơn Trừng Phạt Xanh. Khi đó, bạn sẽ chiếm ưu thế hơn trong việc tranh chấp các mục tiêu lớn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Leesin rừng

Cách lên đồ Leesin Rừng
Cách lên đồ Leesin Rừng

Trang bị đi rừng là mặc định vì nó có thể nâng cấp. Chùy Hấp Huyết sẽ tăng mạnh khả năng hút máu cho Leesin. Giày Thủy Ngân khá quan trọng, vì nó giảm hiệu ứng khống chế. 3 trang bị cuối bạn có thể tùy ý thay đổi tùy theo diễn biến trận đấu.

Tham khảo cách lên đồ Leesin Rừng của Sofm:

Cách lên đồ Leesin Rừng của Sofm
Cách lên đồ Leesin Rừng của Sofm

Sofm chọn Giày Khai Sáng vì cậu ấy muốn giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng. Như vậy việc cướp rừng sẽ có thêm lợi thế và đó là lối chơi quen thuộc của Sofm. Khiên băng cũng là trang bị khá hợp lý, vì nó giảm sát thương chí mạng.

Phép bổ trợ Leesin đi Rừng:

Phép bổ trợ Leesin rừng
Phép bổ trợ Leesin rừng

Tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc vì Leesin có rất nhiều combo với Tốc biến.

2.2. Cách lên đồ Leesin Top và Mid

Về cơ bản, 2 vị trí này có thể lên bộ trang bị giống nhau. Bạn có thể ưu tiên lên rìu Tiamat để tăng tốc độ đẩy đường nếu không thể chiếm ưu thế.

Trang bị khởi đầu:

Trang bị khởi đầu cho Leesin Top và Mid
Trang bị khởi đầu cho Leesin Top và Mid

Trang bị hoàn chỉnh cho Leesin Top và Mid:

Trang bị Leesin Top và Mid
Trang bị Leesin Top và Mid

Bạn có thể thay giáp liệt sĩ thành giáp tâm linh nếu team địch cho nhiều sát thương phép.

Cách lên đồ Leesin Top và Mid của game thủ nổi tiếng:

Gen G Clid

Clid lên đồ Leesin Top
Clid lên đồ Leesin Top

Phép bổ trợ cho Leesin Top:

Phép bổ trợ Leesin Top
Phép bổ trợ Leesin Top

Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa Thiêu đốt hoặc Dịch chuyển tùy theo lối chơi của bạn.

3. Cách chơi Leesin

3.1. Bộ kỹ năng

Bộ kỹ năng Leesin- Skymoba.com
Bộ kỹ năng Leesin

Nội Tại LeesinNội tại: Loạn đả

Sau khi Lee Sin sử dụng 1 kỹ năng, 2 đòn đánh thường tiếp theo của anh ta sẽ được tăng 40% tốc độ đánh và hồi lại 15 nội năng mỗi đòn.

Kỹ Năng Q LeesinQ: Sóng âm / Vô ảnh cước

 • Sóng âm: Lee Sin chưởng ra 1 luồng sóng gây sát thương vật lý lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và làm lộ diện nạn nhân trong 3 giây. Nếu Sóng Âm trúng phải kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.
 • Vô ảnh cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm khiến mục tiêu phải chịu thêm sát thương vật lý.

Kỹ Năng W LeesinW: Hộ thể / Kiên định

 • Hộ thể: Lee Sin lướt tới 1 đồng minh hoặc mắt, tạo lớp giáp bảo vệ bản thân anh ta và đồng minh trong vòng 2 giây. Sau khi sử dụng Hộ Thể để nhận lá chắn, Lee Sin có thể kích hoạt Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.
 • Kiên định: Trong vòng 5 giây, Lee Sin được tăng thêm hút máu và hút máu phép.

Kỹ Năng E LeesinE: Địa chấn / Dư chấn

 • Địa chấn: Lee Sin đấm xuống mặt đất tạo luồng sóng âm gây sát thương phép lên kẻ địch và làm lộ diện nạn nhân trong 4 giây. Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.
 • Dư chấn: Lee Sin hủy hoại kẻ địch của mình, khiến những tên đã trúng phải Địa Chấn trước đó giảm tốc độ di chuyển và lộ diện trong 4 giây, tốc độ di chuyển của nạn nhân sẽ hồi phục theo thời gian.

Kỹ Năng R LeesinR: Nộ long cước

Lee Sin tung cước đa văng tướng địch ra 1200 khoảng cách và gây sát thương vật lý lên nạn nhân. Những kẻ địch mà mục tiêu va phải trên đường bay cũng sẽ bị hất lên không trung trong 1 giây và nhận cùng lượng sát thương.

3.2. Thứ tự nâng kỹ năng

Leesin đi rừng thì bạn nên cộng max vào Q. Đây là chiêu thức cơ động và sát thương lớn. Còn nếu bạn cầm Leesin Top hoặc Mid, hãy ưu tiên max vào W. Do chiêu thức này có khả năng tạo giáp và hút máu, rất thích hợp trong việc trụ đường và đẩy lính.

Thứ tự nâng kỹ năng của Leesin - Skymoba.com
Thứ tự nâng kỹ năng của Leesin

3.2. Ưu điểm và nhược điểm của Leesin

Ưu điểm

 • Bộ chiêu thức cơ động, dễ dàng ra vào giao tranh
 • Tạo đột biến với chiêu thức R kết hợp Tốc Biến
 • Đẩy đường nhanh, trụ tốt với khả năng hút máu từ chiêu W
 • Solo 1vs khá mạnh, hầu như không thua kém vị tướng nào
 • Đánh thường giữa 2 lần dùng chiêu có thể hồi nội năng, nên có thể thoải mái sử dụng combo
 • Kiểm soát bản đồ tốt
 • Cướp những mục tiêu lớn vẫn dễ dàng chạy thoát

Nhược điểm

 • Yêu cầu khá cao về kỹ năng thao tác
 • Yếu dần về cuối game, cần phải tạo được lợi thế lớn ngay từ đầu
 • Q: Sóng âm vô cùng quan trọng, nếu trượt có thể làm mất đi sự đột biến
 • Thuộc top tướng khó chơi nhất liên minh

3.3. Cách chơi Leesin

Để rõ ràng hơn, mình sẽ chia ra làm 3 giai đoạn.

Đầu trận

Leesin là vị tướng khá khỏe ở đầu trận, do đó bạn hãy chủ lên lên cao một chút để lấy lợi thế. Nếu là Leesin đi Top hoặc Mid, bạn hãy ưu tiên cộng Max W. Nó cho bạn khả năng tạo giáp và hút máu cao, sẽ dễ dàng hơn trong việc trụ lane. Nếu không thế solokill đối phương, hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh và di chuyển sang lane khác hoặc kiểm soát bản đồ. Nếu là Leesin đi rừng, sau khi ăn xong bùa thứ 2, bạn có thể bắt đầu triển khai gank sớm.

Giữa trận

Đây là thời điểm Leesin mạnh nhất và tỏ ra khó chịu nhất đối với team địch. Solo khỏe và rất cơ động khiến Leesin sẵn sàng có mặt tại mọi điểm nóng trên bản đồ. Đồng thời, kiểm soát bản đồ tốt cũng tạo được rất nhiều lợi thế cho team mình. Bạn hãy thường xuyên di chuyển và tham gia vào các cuộc tranh đấu mục tiêu lớn. Đảm bảo sự có mặt của Leesin sẽ tạo nên khá nhiều đột biến.

Cuối trận

Đây là khi sức mạnh của Leesin đã giảm đi đáng kể. Việc đối phương đã lên đủ món đồ khiến thầy tu của chúng ta không thể oneshot chúng được nữa. Ngoài ra, đây là lúc team địch luôn đi đông người để bảo kể damage chủ lực cũng tạo cho Leesin khá nhiều thử thách. Bạn có thể cân nhắc lên những món đồ thủ để tồn tại lâu trong giao tranh. Hơn thế, kỹ năng của bạn cũng cần được thể hiện đúng lúc khi đá AD hoặc pháp sư đối phương về team mình. Nhưng điều này rất khó, bởi luôn họ luôn có bảo kê bên cạnh.

Cách chơi Leesin
Cách chơi Leesin

Một số combo Leesin

Insec đơn giản: Q1 > Q2 > Cắm mắt > W > R

Insec kết hợp Flash: Q1 > Q2 > R > Flash

Ngoài ra còn rất nhiều combo Leesin khác phức tạp hơn, hoa mỹ hơn. Bạn có thể xem thêm ở video dưới đây để xem các người chơi có kỹ năng họ combo Leesin như thế nào nhé!

(video sẽ sớm được thêm vào)

4. Cách khắc chế Leesin

 • Leesin là tướng solo tốt, hãy tập trung đẩy lính
 • Chủ động cắm mắt đầu trận vì Leesin thường hay gank sớm
 • Kéo trận đấu về cuối game để giảm sức mạnh của hắn
 • Quyết đoán trong việc hạ gục Leesin, vì chỉ 1s sơ hở hắn cũng có thể chạy thoát vì rất cơ động
 • Nếu đi đường với Leesin, hãy lên sớm những món giảm hồi máu
 • Kiếm soát tốt tầm nhìn khi ăn mục tiêu lớn, vì kẻ cướp nổi tiếng nhất trong liên minh chính là Leesin

Đó chỉ là một số những cách mà mình biết được khi tìm hiểu vị tướng này. Còn rất nhiều cách khác hay và hiệu quả hơn mà bạn có thể tìm được khi tham gia trực tiếp trên đấu trường công lý.

Một số vị tướng đối đầu tốt với Leesin

 • Đối đầu với Leesin Rừng

Tướng khắc chế Leesin Rừng- Skymoba.com
Tướng khắc chế Leesin Rừng

 • Đối đầu với Leesin Top

Tướng khắc chế Leesin Top- Skymoba.com
Tướng khắc chế Leesin Top

5. Kết luận

Leesin là vị tướng được chọn nhiều nhất trong trò chơi này. Lối chơi đẹp mắt, solo tốt, dễ tạo đột biến khiến Thầy tu mù được tin tưởng bởi đa số người chơi. Hi vọng rằng bài viết của Skymoba sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng ngọc Leesin, cách lên đồ và cách chơi Leesin. Chúc bạn sớm thành thạo và học được nhiều combo Leesin phức tạp hơn nữa để thể hiện với lũ bạn thân!

 

Bài viết cùng chủ đề