Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesMalphite mùa 11 - Cách lên đồ Malphite và cách chơi chuẩn...

Malphite mùa 11 – Cách lên đồ Malphite và cách chơi chuẩn nhất

Chắc chắn bạn không còn lạ lẫm gì với Malphite nữa phải không? Vị tướng này với độ khó chịu khiến mọi AD khiếp sợ. Bạn là fan của Malphite?, hãy để Skymoba hướng dẫn bạn lên đồ Malphite, bảng ngọc và cách chơi Malphite chuẩn nhất mùa 11 nhé!

1. Bảng ngọc Malphite theo vị trí

Theo mình ở mùa 11 các bạn muốn chơi Malphite ở vị trí mới lạ nhưng vẫn giữ được khả năng chống chịu và gây sát thương mạnh, vậy bạn chọn đi Mid và lên đồ Malphite AP, tôi đã chơi cách này rất nhiều lần leo rank và hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng dồn AP của cậu ấy. Tuy nhiên Malphite có thể đi cả 4 lane khác nhau nhé ngoại trừ AD thôi.

1.1. Bảng ngọc Malphite Mid

Malphite là vị tướng đấu sĩ nhưng khi bạn lên sát thương phép thì anh ấy sẽ rất mạnh đó. hãy trải nghiệm Malphite đi mid mạnh như thế nào nhé!

Bảng ngọc Malphite đi mid
Bảng ngọc Malphite đi mid mùa 11

Nhánh : Pháp thuật

Ngọc Chính : Thiên thạch bí ấn

Malphite là một vị tướng tay ngắn. Ở mùa 11, Malphite mid cầm Thiên thạch bí ẩn đang cực kỳ HOT. Lý do là vì điểm ngọc này sẽ tăng giúp anh ấy tăng sát thương chiêu Q, cấu rỉa AP đối phương cực mạnh.

Thiên thạch bí ấn

Thiên thạch bí ẩn: Malphite gây sát thương lên tướng bằng kỹ năng bất kỳ và thả 1 thiên thạch tới vị trí tướng đó tạo lên sát thương

Dải băng năng lượng : Malphite sẽ nhận thêm năng lượng giúp cậu ấy triển khai cấu rỉa AP đối phương được nhiều hơn, Vì kỹ năng Q của Malphite tốn khá nhiều năng lượng.

Thăng tiến sức mạnh : Malphite sẽ nhận được thêm chỉ số cộng dồn, giảm kỹ năng hồi chiêu, tăng sức mạnh, dồn combo mạnh mẽ hơn.

Thiêu trụi: Sau 10s kỹ năng của Malphite trúng đối thủ sẽ thiêu đốt kẻ địch.

 

Ngọc phụ: Cảm hứng

Giao hàng bánh quy : Malphite sẽ nhận được bánh quy trong 6 phút, giúp anh ấy hồi phục máu và năng lượng, hỗ trợ đi đường tốt hơn

Thuốc thời gian: Bình thuốc và bánh quy của Malphite sẽ được hồi ngay lập tức, và giúp anh ấy nhận thêm tốc độ di chuyển

Ngọc phụ: Tăng chỉ 18 sức mạnh thích ứng và 8 giáp

1.2. Bảng ngọc Malphite top

Malphite đi top sẽ rất mạnh, đúng với thế mạnh khả năng chống chịu và khống chế của anh ta, sát thương của Malphite cộng dồn cùng với lương giáp của bản thân.

Bảng ngọc Malphite đi top
Bảng ngọc Malphite đi top mùa 11

Nhánh : Kiên Định

Ngọc Chính : Quyền Năng Bất Diệt

Malphite top sẽ cần lên đồ chống chịu rất nhiều, Vì cậu ấy sẽ đối đầu với đấu sỹ đối phương, Malphite không phải là vị tướng có lượng sát thương lớn, vì vậy cậu cần lên ngọc quyền năng bất diệt, giúp anh ấy khống chế và chống chịu tốt.

Chú ý: Bảng ngọc Malphite Top này bạn cũng có thể áp dụng để di hỗ trợ (SP) AD đường dưới nhé.

Quyền năng bất diệt

Quyền năng bất diệt: Malphite gây sát thương phép tướng bằng kỹ năng bất kỳ và hồi máu cho anh ta.

Tàn phá hủy diệt

Tàn phá hủy diệt: Malphite tích tụ được 1 đòn đánh mạnh lên trụ, giúp anh ta phá các công trình đối thủ nhanh hơn.

giáp cốt

Giáp cốt : phải là giáp cốt, tăng cho Malphite sức chống chịu và khống chế cực tốt

lan tràn

Lan tràn: Tăng cho Malphite thêm lượng máu, giúp anh chống chịu mạnh mẽ hơn

Ngọc phụ: Cảm hứng

bước chân màu nhiệm

Bước chân màu nhiệm: Malphite sẽ nhận được giày vào thời gian đầu game, giúp anh ta tăng tốc độ di chuyển và tiết kiệm vàng mua giày.

Thuốc thời gian: Bình thuốc và bánh quy của Malphite sẽ được hồi ngay lập tức, và giúp anh ấy nhận thêm tốc độ di chuyển

Ngọc phụ: Tăng chỉ 12 giáp và 10% tốc độ đánh

1.3. Bảng ngọc Malphite Rừng

Bạn đã trải nghiệm Malphite đi rừng bao giờ chưa? khá thú vị đó!

Bảng ngọc Malphite đi rừng mùa 11
Bảng ngọc Malphite đi rừng mùa 11 mạnh nhất

Nhánh : Áp đảo

Ngọc Chính : Thú săn mồi

Malphite rừng sẽ đóng vai là một đấu sĩ chủ lực trong team với lượng sát thương cực lớn. Cùng với điểm ngọc thú săn mồi, anh ta có thể sẵn sàng hạ gục kẻ địch trong thoáng chốc.

thú săn mồi

Thu săn mồi : thêm hiệu ứng săn mồi, tăng sát thương và tốc độ di chuyển giúp Malphite đi gank dễ dàng và tiêu diệt quái rừng nhanh hơn.

tác động bất chợtTác động bất chợt: Tăng mạnh sát lực và xuyên kháng phép, giúp Malphite dùng chiêu cuối tăng dồn dame lên rất nhiều.

Thu Thập Nhãn CầuThu Thập Nhãn Cầu : Tham gia hạ gục sẽ tăng điểm thu thập nhãn cầu. Mỗi điểm sẽ giúp Malphite tăng sức mạnh thích ứng.

Thợ Săn Tối thượng : Malphite mạnh và gây khó chịu nhất cho đối thủ là ở chiêu cuối của anh ta, ngọc này sẽ giúp anh ta giảm thời gian hồi chiêu cho kỹ năng cuối của Malphite.

Ngọc phụ: pháp thuật

Tập trung tuyệt đối : Malphite là vị tướng có khả năng chống chịu tốt, vì vậy khi anh ta có trên 70% máu ngọc này sẽ giúp anh ta tăng thêm sát thương lớn.

Cuồng Phong Tích TụCuồng Phong Tích Tụ : Malphite sẽ nhận thêm sức mạnh phép thuật theo thời gian. Điểm ngọc này khiến hắn mạnh hơn về cuối trận.

Ngọc phụ: Tăng 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, tăng máu theo cấp

2. Lên đồ Malphite mạnh nhất

Malphite đi đường tốt nhất là ở vị trí Top và MID, bạn nên chỉ đi rừng để thỏa mãn đam mê thôi nhé, vì đi rừng Malphite không có tính cơ động.

2.1. Cách lên đồ Malphite Mid mạnh nhất

Kỹ năng của Malphite hoàn toàn là gây sức mạnh phép thuật. Do đó, lên đồ Malphite Ap sẽ mạnh mẽ nhất. Lên đồ bão tố luden rất thích hợp với Malphite đi mid để có thể cấu rỉa tướng AP đối phương. Vì thế, bạn hãy ưu tiên lên trang bị này đầu tiên.

Cách lên đồ malphite đi mid
Cách lên đồ malphite đi mid mùa 11

bão tố luden

Bão tố Luden: Tăng sát thương mạnh kết hợp với cấu rỉa Q, Khi bạn dùng chiêu cuối R sẽ dồn dame cực lớn lên AP đối phương và hạ gục nhanh chóng

đồng hồ cát

Đồng hồ cát: Lên đồ Malphite không thể thiếu món đồ này được, giúp Malphite thoát khỏi nhưng pha giao tranh nguy hiểm trong 1,5 giây và tăng thêm sức mạnh pháp thuật lớn.

mũ phù thủy

Mũ phù thủy: Lên đồ Malphite đi mid chắc chắn phải có mũ phù thủy, giúp anh ta tăng thêm lượng sát thương AP cực lớn, Combo Malphite chắc chắn sẽ rất mạnh, dễ dàng hạ gục AP hoặc AD đối phương

kiếm tai ương

kiếm tai ương: Món đồ này giúp Malphite tăng tốc độ đánh và sát thương lớn, nếu bạn tận dụng được chiêu cuối của anh ta, lượng sát thương bạn tao ra sẽ vô cùng lớn.

giày thủy ngân

Giày thủy ngân: Trang bị này không thể thiếu khi Malphite đi mid, giúp anh ta có thêm khả năng chống chịu AP tốt.

trượng pha lêTrượng pha lê: Giúp Malphite tăng thêm máu và sức mạnh phép thuật

 

2.2. Cách lên đồ Malphite Top mạnh nhất

Malphite là chất tướng đấu sĩ đỡ đòn vô cùng khỏe. Khi lên đồ Malphite top, bạn sẽ cần kỹ 1 lượng đồ chống chịu và khống chế tốt, vì Malphite rất quan trọng khi combat tổng diễn ra, giúp team bạn combat dễ dàng hơn.

Cách lên đồ malphite đi top mùa 11
Cách lên đồ malphite đi top mùa 11 mạnh nhất

2.3. Cách lên đồ Malphite rừng mạnh nhất

Malphite đi rừng bạn có thể trải nghiệm, với chiêu cuối của anh ta sẽ giúp mỗi lần đi gank của bạn sẽ rất tốt, giúp combo giao tranh của bạn hoàn hảo rất nhiều, tuy nhiên tính cơ động của Malphite đi rừng không thực sự tốt.

Cách lên đồ malphite đi rừng mùa 11
Cách lên đồ malphite đi rừng mùa 11 mạnh nhất

2.4. Cách lên đồ Malphite của các cao thủ như thế nào?

Đại cao thủ rank Trung Quốc đã sáng tạo ra một lối lên đồ Malphite khá hay. Cùng xem họ lên đồ như thế nào nhé!

Cách lên đồ của các cao thủ trung quốc
Cách lên đồ của các cao thủ trung quốc mùa 11

3. Cách chơi Malphite

3.1. Tổng quan về Malphite

Phong cách: Chống chịu và khống chế rất tốt, nếu bạn lên đồ AP thì sức mạnh combo Malphite rất lớn, đặc biệt chiêu cuối của anh ấy thực sự gây khó chịu cho team đối thủ, hất tung lên mục tiêu trong phạm vị xung quanh Malphite.

Chấm điểm độ khó : 1/3

3.2. Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Malphite

Để trải nghiệm Malphite mạnh nhất, bạn cần biết cách nâng kỹ năng sao cho hợp lý.

thứ tự nâng cấp kỹ năng của malphite
thứ tự nâng cấp kỹ năng của malphite

3.3. Kỹ năng của Malphite

Malphite sở hữu các kỹ năng chống chịu khống chế rất tốt, đặc biệt chiêu cuối của anh ấy.

Malphite's Granite Shield

Nội tại – giáp hoa cương: Malphite được bảo vệ 1 lớp đá tương đương 10% máu của anh ấy, càng nhiều giáp thì cơ thể anh ta sẽ càng to.

Malphite's Seismic Shard

Mảnh vỡ địa chấn Q: Malphite bắn ra 1 mảnh vỡ đi theo mục tiêu và tạo ra lượng sát thương AP và AD, Skill này dùng cấu rỉa đối thủ rất tốt, và còn làm chậm mục tiêu

Malphite's ThunderclapSấm vỗ W: Malphite kích hoạt kỹ năng này sẽ giúp anh ấy tăng giáp và sát thương lên rất nhiều, và đánh lan trong phạm vi rộng, giúp Malphite đánh lính và tướng tốt hơn

Malphite's Ground SlamDậm đất E: Kỹ năng này giúp Malphite gây sát thương trên diện rộng bằng sát thương phép dựa trên giáp của anh ta và làm giảm tốc độ đánh của đối thủ

Malphite's Unstoppable Force

Chiêu cuối – không thể cản phá R: Malphite lao đến mục tiêu, sát thương trong vùng ảnh hưởng rất lớn và hất tung mục tiêu lên cao, Có thể kết hợp với Yasuo tạo nên pha combat đẹp trong trận đấu.

4. Cách chơi Malphite hay nhất

4.1. Cách chơi Malphite.

  • Đầu trận : Malphite đầu trận khả năng gây sát thương phép lớn và sử dụng năng lượng rất nhiều nên cần phải có các món đồ tăng hồi phục, Nếu bạn cầm Malphite đi mid bạn hãy cấu rỉa đối phương bằng kỹ năng Q, và bắt buộc phải mang theo bình thuốc biến dị, để thi triển combo dễ dàng hơn.
  • Giữa trận: Với kỹ năng chiêu cuối không thể cản phá, bạn hãy tự tin cầm Malphite đi gank Top hoặc Mid, tùy vào tình hình bạn hãy xử lý chiêu cuối thật tốt, Bạn nên lên đồ AP để trải nghiệm Malphite tuyệt vời nhất nhé, tin tôi đi bạn sẽ tỏa sáng đó!
  • Cuối trận: càng về cuối thì sức ảnh hưởng của Malphite càng lớn, với bộ kỹ năng của anh ấy, bạn sẽ là người mở giao tranh, và sẽ rất tuyệt nếu đội hình của bạn có Yasuo nữa, chiêu cuối của 2 vị tướng này kết hợp sẽ rất đẹp và sát thương vô cùng lớn.

4.2. Một số mẹo khi chơi Malphite

  • Bộ kỹ năng Malphite tiêu tốn rất nhiều năng lượng, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo món đồ có tính hồi phục cao nhé
  • Bạn nên lên đồ Malphite AP để sở hữu lượng sát thương mạnh nhất nhé.
  • Malphite rất mạnh về khả năng chống chịu và khống chế, vì vậy bạn Malphite sẽ là người mở giao tranh combat đầu tiên cho team bạn.

4.3. Danh sách tướng phối hợp tốt với Malphite

Chiêu cuối của Malphite hất tung đối thủ lên, khi combat kết hợp với đồng đội sẽ rất mạnh và đẹp.

Tướng phối hợp tốt với Malphite
Tướng phối hợp tốt với Malphite

4.4. Danh sách tướng khắc chế Malphite.

Malphite là đấu sĩ khá khỏe và rất mạnh khi combat, còn khi solo thì anh ta khá yếu.

tướng khắc chế malphite
tướng khắc chế malphite

Nếu gặp phải các vị tướng trên thì đừng dại gì mà chọn Malphite để đối đầu với họ nhé!

5. Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ cho Malphite mùa 11. Skymoba chúc các bạn sẽ có 1 trải nghiệm chơi Malphite tuyệt vời nhất, sau cùng hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và đừng quên để lại comment cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vị tướng Malphite này nhé!

Bài viết cùng chủ đề