Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesGuide Teemo mùa 11 - Lên đồ Teemo, bảng ngọc và cách...

Guide Teemo mùa 11 – Lên đồ Teemo, bảng ngọc và cách chơi Teemo chuẩn

Đừng đùa với Teemo! Nghe thì có vẻ hài hước nhưng nó là sự thật. Độ khó chịu của Teemo khiến nó lọt top tướng bị ghét nhất Liên Minh Huyền Thoại. Cùng với đó, nhiều người cũng rất thích chơi vị tướng này. Nếu bạn là fan của Chú Nấm Lùn, hãy để Skymoba hướng dẫn bạn lên đồ Teemo, bảng ngọc và cách chơi Teemo chuẩn nhất mùa 11 nhé!

1. Bảng ngọc Teemo theo vị trí

Teemo Top là vị trí mà vị tướng này phát huy được tất cả điểm mạnh của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chơi Teemo ở tất cả 5 vị trí.

1.1. Bảng ngọc Teemo Top

Nhánh : Kiên Định

Ngọc Chính : Quyền Năng Bất Diệt

Teemo là một vị tướng tay dài, nhưng lại đi tốt nhất ở đường trên. Ở mùa 11, Teemo Top cầm Quyền năng bất diệt đang cực kỳ HOT. Lý do là vì điểm ngọc này sẽ tăng vĩnh viễn máu cho Teemo mỗi lần tấn công kẻ địch, hồi chiêu 4s. Hơn thế là khả năng gây sát thương theo phần trăm nó khiến mọi đấu sĩ phải dè chừng.

Bảng ngọc Teemo Top
Bảng ngọc Teemo Top

Quyền Năng Bất DiệtQuyền Năng Bất Diệt : Teemo tăng vĩnh viễn máu tối đa sau mỗi 4s tấn công kẻ địch và gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của chúng.

Tàn Phá Hủy DiệtTàn Phá Hủy Diệt : Gây thêm sát thương lên trụ theo phần trăm máu sau mỗi 45s.

Giáp CốtGiáp Cốt : Teemo sẽ được giảm sát thương nhận vào trong 3 đòn đánh.

Lan TrànLan Tràn: Khi lính và quái to chết gần Teemo, hắn sẽ được cộng vĩnh viễn máu tối đa.

Đắc ThắngĐắc Thắng : Tham gia hạ gục giúp Teemo hồi máu 12% máu đã mất và 20 vàng.

Huyền Thoại Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại Tốc Độ Đánh : Cộng dồn điểm Huyền thoại sẽ tăng tốc đánh cho Teemo.

2.2. Bảng ngọc Teemo Sp

Nhánh : Kiên Định

Ngọc Chính : Quyền Năng Bất Diệt

Teemo Sp có thể bảo vệ Ad của mình bằng kỹ năng Q và R. Phi tiêu mù – Q sẽ làm Ad đối phương không thể gây sát thương trong 1.5s và 2.5s ở cấp cao nhất. Trong khi đó, Nấm Độc vừa có thể kiểm soát tầm nhìn, vừa gây sát thương và làm chậm kẻ địch vô cùng khó chịu. Bạn có thể dùng bảng ngọc Teemo Top để sử dụng khi đi Sp.

Bảng ngọc Teemo Sp
Bảng ngọc Teemo Sp

2.3. Bảng ngọc Teemo Mid

Nhánh : Áp Đảo

Ngọc Chính : Thu Thập Hắc Ám

Teemo Mid sẽ đóng vai là một pháp sư chủ lực trong team với lượng sát thương cực lớn. Cùng với điểm ngọc Thu thập, hắn có thể sẵn sàng hạ gục kẻ địch trong thoáng chốc. Bảng ngọc này cũng khá thích hợp với Teemo Rừng.

Bảng ngọc Teemo Mid
Bảng ngọc Teemo Mid

Thu Thập Hắc ÁmThu Thập Hắc Ám : Tấn công kẻ địch dưới 50% máu sẽ giúp Teemo tích điểm thu thập. Với mỗi điểm, hắn sẽ được tăng 5 sức mạnh công kích.

Vị MáuVị Máu : Teemo được hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch.

Thu Thập Nhãn CầuThu Thập Nhãn Cầu : Tham gia hạ gục sẽ tăng điểm thu thập nhãn cầu. Mỗi điểm sẽ giúp Teemo tăng sức mạnh thích ứng.

Thợ Săn Tham LamThợ Săn Tham Lam : Tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Quả Cầu Hư KhôngQuả Cầu Hư Không : Tạo một lá chắn sát thương phép khi Teemo còn dưới 30% máu.

Cuồng Phong Tích TụCuồng Phong Tích Tụ : Teemo sẽ nhận thêm sức mạnh phép thuật theo thời gian. Điểm ngọc này khiến hắn mạnh hơn về cuối trận.

2. Lên đồ Teemo mạnh nhất

Lên đồ Teemo thường có 2 kiểu : Teemo AP và Teemo AD. Mỗi kiểu lên đồ đều có những điểm mạnh riêng.

2.1. Trang bị khởi đầu cho Teemo

Để dễ farm lính hơn, bạn có thể lên kiếm Doran từ đầu. Với Teemo, mình thấy nên mang theo Thiêu Đốt để tạo lợi thế đi đường. Vị tướng này cấu rỉa cực tốt nên khi kết hợp với Thiêu Đốt sẽ dễ dàng hạ gục tướng địch hơn.

Trang bị khởi đầu Teemo
Trang bị khởi đầu Teemo

2.2. Lên đồ Teemo Ap

Kỹ năng của Teemo hoàn toàn là gây sức mạnh phép thuật. Do đó, lên đồ Teemo Ap sẽ hợp lý và mạnh mẽ nhất. Nếu bạn chơi Teemo Top, hãy ưu tiên lên trang bị Ap.

Lên đồ Teemo Ap
Lên đồ Teemo Ap

Mặt Nạ Thống Khổ rất thích hợp với những tướng cấu rỉa như Teemo. Nó sẽ càng khó chịu hơn mỗi khi kẻ địch dẫm phải nấm. Vì thế, bạn hãy ưu tiên lên trang bị này đầu tiên. Bên cạnh đó, Teemo cũng cần nhiều tốc độ bắn. Khi đó, Nanh Nashor là trang bị hợp lý nhất. Tăng thêm sức mạnh cho Teemo bằng Mũ Phù Thủy và khả năng xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư và Trượng Hư Vô. Đồng Hồ Cát là trang bị thủ duy nhất mà cần lên cho Teemo.

2.3. Lên đồ Teemo Ad

Teemo cũng có thể đóng vai là Ad thứ 2 trong team. Khi lên đồ Teemo Ad, bạn sẽ cần kỹ năng Hit and Run chuẩn và thành thạo vì sát thương chính sẽ đến từ đòn đánh. Do đó có thể nói chơi Teemo Ad khó hơn Teemo Ap.

Lên đồ Teemo Ad
Lên đồ Teemo Ad

Đầu tiên, bạn cần lên Móc Diệt Thủy Quái, hầu như tất cả Ad hiện nay đều lên trang bị này. Về giày, bạn có thể lên giày Cuồng Nộ để giúp tăng nhiều tốc độ đánh.Cuồng Cung là món đồ khá thích hợp để kích hoạt nội tại chiêu E lên nhiều mục tiêu cùng lúc. Cuối cùng, mình gợi ý các bạn lên Nanh Nashor, Đao Tím và một trang bị xuyên giáp (Lời Nhắc Tử Vong).

2.4. Đại cao thủ lên đồ Teemo như thế nào?

Đại cao thủ rank Hàn đã sáng tạo ra một lối lên đồ Teemo khá hay. Họ lựa chọn Nỏ Tử Thủ để lên đầu tiên. Trang bị này bảo vệ Teemo khá tốt với 250-700 lá chắn khi hắn còn dưới 30% máu. Hơn thế nó còn tăng cho Teemo khá nhiều damage và cả hút máu, vô cùng hiệu quả với Teemo Top.

Đại cao thủ lên đồ Teemo
Đại cao thủ lên đồ Teemo

3. Cách chơi Teemo

3.1. Tổng quan về Teemo

Phong cách : sát thương hỗn hợp từ đòn đánh và kỹ năng, kém cơ động nhưng cực kỳ khó chịu.

Chấm điểm độ khó : 1/3

Tổng quan về Teemo
Tổng quan về Teemo

3.2. Kỹ năng của Teemo

Nội Tại TeemoNội tại – Chiến Tranh Du Kích

Nếu Teemo đứng yên, hắn trở nên Vô Hình vĩnh viễn. Trong bụi cỏ, Teemo có thể duy trì Vô Hình khi di chuyển. Sau khi mất Vô Hình, Teemo nhận Yếu Tố Bất Ngờ, tăng Tốc độ Đánh trong 3 giây.

Kỹ Năng Q TeemoQ – Phi Tiêu Mù

Teemo bắn một phi tiêu gây sát thương phép và làm mù chúng trong một khoảng thời gian. Khi bị mù, kẻ địch không thể gây sát thương bằng đánh thường.

Kỹ Năng W TeemoW – Chạy Lẹ

Teemo tăng tốc độ chạy của bản thân đến khi hắn bị tấn công bởi tướng địch hay trụ. Teemo có thể kích hoạt kỹ năng này để tăng tốc mà không bị ảnh hưởng bởi các đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn.

Kích hoạt: Teemo chạy nước rút, gấp đôi tốc độ tăng thêm thông thường trong 3 giây.

Kỹ Năng E TeemoE – Bắn Độc

Mỗi đòn đánh thường của Teemo sẽ làm mục tiêu bị nhiễm độc, gây sát thương khởi điểm, và sát thương mỗi giây trong 4 giây.

Kỹ Năng R TeemoR – Bẫy Độc Noxus

Teemo ném ra một chiếc bẫy nấm và sẽ tự phát nổ nếu có kẻ địch dẫm phải. Mỗi bẫy nấm sẽ gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch.

Bẫy nấm có thể tồn tại trong 5 phút và Teemo chỉ có thể mang theo 3 quả một lúc.

Thứ tự nâng kỹ năng:

Nâng Cấp Kỹ Năng Teemo
Nâng Cấp Kỹ Năng Teemo

Teemo đi bất kỳ vị trí nào cũng nên được cộng Max vào E trước. Sát thương từ đòn đánh thường giúp hắn cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu.

3.3. Cách chơi Teemo

 • Đầu trận : Những bụi cỏ rất có ích cho Teemo trong giai đoạn đi đường, hãy chủ động đi vào đó. Khả năng cấu máu của Teemo cực kỳ tốt, bạn hãy tận dụng điều này để giành lợi thế. Do không cơ động và không có hiệu ứng khống chế nên Teemo rất khó chạy thoát khi bị rừng gank. Do đó, bạn đừng đẩy lính quá cao, hãy cố gắng cấu rỉa và để lính tràn về phía trụ của bạn.
 • Giữa trận: bạn không cần di chuyển quá nhiều khi chơi vị tướng này. Nhiệm vụ của bạn là đẩy lẻ vì Teemo vô cùng khó chịu trong việc này. Hãy rải nấm xung quanh lối đi mà bạn đang đẩy, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra kẻ địch trước khi chúng tiếp cận bạn. Khi có mục tiêu lớn, bạn phải chủ động rải nấm xung quanh. Vừa có thể kiểm soát tầm nhìn, vừa có thể cản chân kẻ địch.
 • Cuối trận: càng về cuối thì nấm của Teemo không còn khó chịu như trước. Bởi vì khi đó team địch sẽ lên nhiều máy quét và mắt tím. Vào thời điểm này, nhiệm vụ đẩy lẻ của Teemo càng quan trọng hơn. Sự khó chịu của bẫy nấm và khả năng tàng hình vĩnh viễn khiến Teemo có thể câu kéo được rất nhiều thời gian. Vì vậy, khoảng trống cho đồng đội càng lớn hơn. Khi giao tranh tổng, hãy cố gắng bắn mù lên xạ thủ hoặc những vị tướng có tốc bắn cao của đối phương.

Teemo là một vị tướng khó chịu
Teemo là một vị tướng khó chịu

3.4. Một số mẹo khi chơi Teemo

 • Khi Teemo tàng hình, nếu không di chuyển thì sẽ không bao giờ bị lộ diện. Do đó, hãy bình tĩnh chờ cơ hội để chạy thoát hoặc đợi đồng đội đến cứu.
 • Bạn cũng có thể lợi dụng khả năng tàng hình này để cướp bùa của đối phương đầu trận.
 • Teemo rất thích hợp với lối đánh du kích, kiểu đánh khiến cho đối phương luôn cảm thất bất ngờ.
 • Nhiều người chơi thích đặt nấm dồn vào một chỗ vì nghĩ rằng sẽ gây được nhiều sát thương. Nhưng nó là suy nghĩ hết sức sai lầm. Bạn nên đặt nấm rải rác các vị trí then chốt. Có thể ví dụ như bụi cỏ, ngã ba sông, các vị trí mà rừng đối phương dễ đi vào… Như vậy, bạn có thể phát hiện sớm các tình huống nguy hiểm để lùi về
 • Nấm của Teemo cũng cho tầm nhìn, đó cũng là cách để kiểm soát bản đồ
 • Teemo chỉ có thể mang tối đa 3 quả nấm. Vì thế bạn hãy giữ trong túi tối đa 2 quả để quả thứ 3 không có thời gian chết. Như vậy tổng số nấm bạn đặt được trong một trận sẽ nhiều hơn.

4. Cách khắc chế Teemo

 • Nấm của Teemo cực kỳ khó chịu, nếu bạn đi đường với hắn hãy chủ động mua mắt tím để cắm
 • Teemo sẽ lợi dụng thời gian mù của chiêu Q để gây sát thương, Thanh Tẩy là phép bổ trợ khá tốt mà bạn cần mang.
 • Lựa chọn các vị tướng cơ động, có hiệu ứng khống chế cứng để giữ chân hắn mỗi khi rừng lên gank.
 • Khi đang solo kill với Teemo, nếu hắn chạy vào bụi cỏ mà bạn không có tầm nhìn hoặc quét nấm từ trước, đừng cố đuổi theo hắn.

Những vị tướng đi đường tốt với Teemo:

Tướng khắc chế Teemo
Tướng khắc chế Teemo

5. Kết luận

Lọt top tướng bị ghét nhiều nhất đủ để cho thấy Teemo khó chịu đến mức nào. Nhưng không phải ai cũng biết cách để khiến vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh. Do đó, qua bài viết này, Skymoba hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách lên đồ Teemo, bảng ngọc và cách chơi Teemo. Chúc bạn cùng vị Trinh Sát Nhanh Nhẹn này đạt top cao trong đấu trường Summerrift!

Nguyễn Hữu Thắng
Mình là Nguyễn Hữu Thắng, năm nay mình 26 tuổi và mình đến từ Hà Nội. Châm ngôn sống của mình là “Đằng nào thì bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn?”
Bài viết cùng chủ đề