Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesYasuo mùa 11 - Bảng ngọc Yasuo, cách lên đồ, cách chơi...

Yasuo mùa 11 – Bảng ngọc Yasuo, cách lên đồ, cách chơi Yasuo hay nhất

Bạn là fan hâm mộ của Yasuo? Nhưng chưa biết bảng ngọc Yasuo như thế nào thì chuẩn? Vậy bài viết này là dành cho bạn! Trong bài viết này, Skymoba không chỉ hướng dẫn các bảng bổ trợ Yasuo chuẩn mà còn là cách lên đồ cũng như cách chơi Yasuo như một vị “đấng”. Let’s go!

1. Bảng ngọc Yasuo mùa 11 chuẩn nhất

1.1. Bảng ngọc Yasuo đi Mid và Rừng

Bảng ngọc Yasuo đi Mid
Bảng ngọc Yasuo đi Mid, rừng chuẩn nhất

Đây là cách builds bảng ngọc mà đa số game thủ chuyên nghiệp sử dụng khi Yasuo đi Mid hoặc rừng. Đây cũng chính là bảng ngọc Yasuo phổ biến nhất!

Bảng ngọc chính: Chuẩn xác

  • Ngọc chinh phục: phù hợp với kĩ năng Q giúp Yasuo tích stack nhanh và chiếm được ưu thế.
  • Ngọc đắc thắng:  Giúp Yasuo hồi lại 12% máu và thêm 20 vàng khi tham gia hạ gục đối thủ.
  • Ngọc huyền thoại: Yasuo nhận ngay 3% tốc độ đánh và thêm 1,5 % tốc độ đánh nữa với mỗi đòn đánh vào tướng đổi thủ (tối đa 10)
  • Nhát chém ân huệ: Yasuo gây thêm 8% sát thương với kẻ địch đang ít hơn 40% máu.

Bảng ngọc phụ: Áp đảo

  • Vị máu: Hồi máu mỗi khi gây sát thương lên tướng địch
  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục tướng địch giúp Yasuo tăng vĩnh viễn khả năng hút máu toàn phần

Ngọc bổ trợ cho Yasuo Top: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng và 6 giáp

1.2. Bảng ngọc Yasuo đi top

Bảng ngọc Yasuo đi Top
Bảng ngọc Yasuo đi Top chuẩn nhất

Với Yasuo đi top sẽ thường phải trao đổi chiêu thức khá nhiều với Top đối phương. Cũng như Yasuo là 1 vị tướng sát thương tay rất khỏe. Với ngọc chính “Chinh Phục” sẽ là lựa chọn tốt nhất cho Yasuo đường trên.

Bảng ngọc chính: Chinh phục > Đắc thắng > Huyền thoại (hoặc kiên cường nếu team bạn nhiều khống chế) – Nhát chém ân huệ

Bảng ngọc phụ: Giáp cốt > Lan tràn (hoặc phá trụ đều được)

Ngọc bổ trợ cho Yasuo Top: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng và 6 giáp

1.3. Bảng ngọc Yasuo đi bot (Ad)

Bảng ngọc Yasuo đi bot
Bảng ngọc Yasuo đi bot chuẩn nhất

Bảng ngọc Yasuo đi bot vẫn sẽ cầm bảng ngọc chính “chuẩn xác” và bảng ngọc phụ là Áp đảo. Khác biệt duy nhất khi Yasuo đi bot là sử dụng “bước chân thần tốc” thay vì “chinh phục”.

Yasuo khi cầm ngọc bước chân thần tốc giúp tăng khả năng hồi phục (khi đủ 100 điểm cộng dồn).  Ngoài ra sau khi hồi màu sẽ cho hắn ta thêm tốc độ chạy, kết hợp với kỹ năng E để cấu rỉa máu kẻ địch sẽ rất hiệu quả.

2. Cách lên đồ cho Yasuo mùa 11

2.1. Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran + Bình máu là trang bị khởi đầu thường được sử dụng nhất cho Yasuo. Tuy nhiên nếu bạn đi lane với các tướng cấu rỉa khó chịu thì Khiên Doran sẽ là lựa chọn thay thế.

Trang bị khởi đầu của Yasuo
Trang bị khởi đầu của Yasuo

2.2. Trang bị giữa trận đấu

Nỏ tử thủNỏ tử thủ: Đây là trang bị trấn phải của Yasuo mùa 11, cung cấp cho hắn ta 55 sát thương công kích, 20% tốc độ đánh, 20% tỉ lệ chí mạng và 10% hút máu. Nhưng trên hết, khi Yasuo còn dưới 30% máu sẽ tự động kích hoạt một lớp bảo hộ với lượng giáp cực lớn!

Vô cực kiếmVô cực kiếm: Kiếm vô cực giúp tăng sát thương chí mạng lên khá đáng kể. Và với vị tướng như Yasuo thì vô cực kiếm như là trang bị đươc sinh ra để cho hắn ta vậy

Giày cuồng nộGiày cuồng nộ: Nên lên giày cuồng nộ sớm giúp Yasuo tăng khả năng farm hiệu quả

2.3. Bộ trang bị hoàn thiện cho Yasuo

Cuối cùng, vũ điệu tử thần, ma vũ song kiếm và giáp thiên thần sẽ là 3 item sau cùng Yasuo cần lên. Tuy nhiên, tùy từng trận đấu với những đối thủ khác nhau, bộ item của Yasuo cùng cần thay đổi linh hoạt cho từng trận!

Cách lên đồ chuẩn nhất của Yasuo
Cách lên đồ chuẩn nhất của Yasuo chuẩn nhất

3. Phép bổ trợ cho Yasuo

Phép bổ trợ của Yasuo
Phép bổ trợ của Yasuo

Tốc biến: Khá quan trọng giúp Yasuo có thể sử dụng combo (chi tiết ở dưới) cũng như giúp Yasuo tăng cao khả năng sống sót hay truy đuổi.

Thiêu đốt: Thích hợp cho Yasuo khi đi Mid hoặc bot, nếu tự tin chơi trên cơ và tấn công thì đây là Spell hợp lý nhất cho bạn.

Dịch chuyển: Thích hợp khi Yasuo đổi đầu với các vị tướng khắc chế hoặc chỉ đơn giản là muốn cầm dịch chuyển để phối hợp đồng đội tốt hơn

4. Cách chơi Yasuo chuẩn như game thủ chuyên nghiệp

4.1. Tổng quan về Yasuo

Tổng quan về Yasuo
Tổng quan về Yasuo

4.1.1 Điểm mạnh

Rất mạnh khi có lính, lính giúp Yasuo sử dụng E, kết hợp với skill Q khiến hắn ta có khả năng trao đổi chiêu thức cực tốt. Với skill W, hắn ta có thể di chuyển xung quanh bức tường gió giúp loại bỏ đa số các skill cấu rỉa hay đòn đánh thường từ xa, cực kì khó chịu đúng không nào.

Yasuo sẽ mạnh nhất sau level 6 với chiêu Ultimas “trăn trối” với khả năng tạo giáp và kết hợp gank với các vị tướng trong team có các khả năng hất tung.

4.1.2 Điểm yếu

Yasuo cũng là 1 ví tướng cực kì kén người. Sử dụng W không đúng cách sẽ khiến hẳn ta bị hạ gục dễ dàng. Yasuo cũng rất yếu khi không có lính, việc không có lính để sử dụng được skill E sẽ giảm mạnh khả năng linh hoạt của hắn.

Mặc dù là một vị tướng mạnh mẽ, nhưng Yasuo cũng rất dễ bị thua lane chỉ với một pha dùng skill E sai hướng. Điều này xảy ra khá thường xuyên với những newbie hoặc với cả những người chơi nhiều Yasuo. Đơn giản vì đây là một vị tướng khó chơi mà.

Yasuo rất khó chơi
Yasuo là vị tướng rất khó chơi

4.2. Bộ kỹ năng của Yasuo

Bộ kỹ năng của Yasuo - Skymoba
Bộ kỹ năng của Yasuo – Skymoba

Đạo của lãng khách: Nội tại quan trọng và giúp tạo nên thương hiệu của Yasuo. Đạo của lãng khách tăng 100% tỉ lệ chí mạng cho hắn ta và cả một lớp giáp không hề nhỏ khi chịu sát thương từ tướng địch (tích lại bằng cách di chuyển).

Bão kiếm: Đâm theo đường thẳng và sát thương kẻ địch trên đường thẳng đó. Khi trúng sẽ cho hắn ta một cộng dồn. Khi có 2 cộng dồn, bão kiếm tiếp theo sẽ bắn ra lốc xoáy giúp hất tung kẻ địch.

Tướng gió: Tạo tường gió chặn các luồng đạn (skill hoặc đòn đánh thường đều chặn được) của kẻ địch.

Quét kiếm: Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép. Tăng sát thương dần sau mỗi lần lướ (có giới hạn). Ngoài ra quét kiếm không thể dùng lên một kẻ địch trong một khoảng thời gian. Nhưng khi nâng max kỹ năng này thì thời gian đợi sẽ giảm đi đáng kể.

Trăn trối: Skill tạo lên thương hiệu của Yasuo. Dịch chuyển và gây sát thương các tướng đich đạng bị hất tung. Gây sát thương vật lý và giữ tất cả những kẻ địch đó ở trên không. Hồi đầy thanh nhịp ở nội tại nhưng xóa hết stack của bão kiếm. Ngoài ra, sau một khoảng thời gian sau đó, đòn chí mạng của Yasuo nhận một lượng lớn Xuyên giáp.

4.3. Thứ tự nâng kỹ năng của Yasuo.

Thứ tự nâng skill của Yasuo
Thứ tự nâng skill của Yasuo

Yasuo nên ưu tiên nâng max skill Q (bão kiếm) vì đây là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của hắn ta. Tiếp theo, hãy ưu tiên max E và W ngay sau đó. R (trăn trối) cộng ngay khi đủ các cấp độ tương ứng.

Tổng kết thứ tự nâng kỹ năng của Yasuo: Q > E > W và R cộng ngay khi có thể

5. Các lưu ý khác về Yasuo – Kẻ bất dung thứ

5.1. Khi nào nên chơi Yasuo?

Nếu không có khả năng đánh thuần thục Yasuo thì chỉ nên pick Yasuo khi bạn được chọn ở các vị trị cuối. Vì Yasuo có khá nhiều vị tướng khắc chế cứng, nên nếu chọn đầu thì rất dễ gặp phải các kèo Counter. Tuy nhiên, nếu có các đồng đội có khả năng hất tung diện rộng hay Yasuo phù hợp với chiến thuật của team bạn thì cũng không nên ngần ngại quá nhé.

5.2. Các vị tướng phối hợp tốt với Yasuo

Các tướng phối hợp cực tốt với Yasuo
Các tướng phối hợp cực tốt với Yasuo

Đó là: Zac, Malphite, Rankan, Gragas,…

Đây đều là các vị tướng có kỹ năng hất tung diện rộng cũng như quấy rối đội hình đối thủ và khả năng phối hợp với Yasuo cực tốt. Ngoài ra, Malphite là vị tướng được sử dụng kết hợp với Yasuo nhiều nhất trong các trận rank.

5.3 Các vị tướng khắc chế Yasuo

Các vị tướng khắc chế Yasuo
Các vị tướng khắc chế Yasuo

Đó là: Renekton, Pantheon, Rek’sai, Annie, Syndra

Đây là các vị tướng Counter cực tốt Yasuo, chúng có các khống chế cứng và khả năng dồn dame tốt. Riêng Annie thì càng gây khó chịu cho Yasuo với chú gấu Tibbers của ả.

6. Một số lưu ý khác cho Yasuo

  • Đừng dại mà chơi hổ báo nếu bạn không chơi tốt Yasuo. Hãy sẵn sàng ôm trụ nếu gặp phải các vị tướng khắc chế hoặc nếu chưa chơi thành thục hắn ta
  • Trước khi chơi Yasuo ở chế độ xếp hạng, hãy chắc rằng bạn đã tập Yasuo ở chế độ tập hoặc đánh thường và nắm được cách chơi cơ bản hắn ta.
  • Nếu muốn chơi Yasuo hãy thông báo cho đồng đội trước giai đoạn cấm chọn. Vì hắn ta là 1 trong các vị tướng bị Band nhiều nhất khi chơi xếp hạng.

7. Kết luận

Trên đây là chia sẻ về bảng ngọc Yasuo, cách lên đồ cũng như cách chơi vị tướng Yasuo này tại mùa 11. Skymoba hị vọng rằng các thông tin trên sẽ bổ ích với các bạn game thủ đame mê game Liên Minh Huyền Thoại. Cảm ơn.

Bài viết cùng chủ đề