Thứ Bảy, Tháng Mười Một 25, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýLucian DTCL mùa 5 - Lên đồ Lucian DTCL và đội hình...

Lucian DTCL mùa 5 – Lên đồ Lucian DTCL và đội hình mạnh nhất

Các kỳ thủ hẳn còn nhớ đến Lucian DTCL mùa 3 với hệ Linh Hồn – Ánh Sáng đã từng làm mưa làm gió. Cặp bài trùng Lucian và Senna đã chính thức quay trở lại mùa 5 sau 1 mùa vắng bóng. Vậy vị tướng này có còn mạnh ở mùa hiện tại không? Với cái giá 4 vàng, Lucian có thể carry được không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn đồ chuẩn Lucian DTCL và đội hình mạnh nhất xoay quanh nó.

1. Tổng quan về Lucian DTCL

Tộc – hệ : Pháo thủ – Vệ binh

Giá triệu hồi : 4 vàng

Thông số cơ bản của Lucian DTCL : 

Thông số của Lucian DTCL
Thông số cơ bản của Lucian DTCL

Kỹ năng của Lucian DTCL : 

Thanh Trừng : Lucian bắn 12 phát súng về phía kẻ địch trong 4 giây, gây 50% sát thương vật lý và 40/50/100 sát thương phép với mỗi bắn. Sau đó, Lucian sẽ tiếp tục bắn thêm những phát súng dựa trên tốc độ đánh của mình. Sau khi tái kích hoạt Thanh Trừng, Lucian sẽ tiếp tục lao đi để tấn công kẻ địch.

2. Cách lên đồ Lucian DTCL

2.1. Lên đồ Lucian DTCL chuẩn nhất

Kiếm Tử ThầnKiếm Tử Thần : trang bị này giúp Lucian khuếch đại sát thương tối đa nhất. Thanh trừng của Lucian có thể giúp tích cộng dồn của Kiếm Tử Thần nhanh. Do đó, trang bị này vô cùng thích hợp.

Cung XanhCung Xanh : nếu không có Cung Xanh, Lucian sẽ rất yếu khi gặp những nhà Thiết giáp hoặc Hiệp sĩ. Do đó, trang bị này rất quan trọng để trừ giáp của đối phương, giúp Lucian clear sàn đấu nhanh hơn.

Nắm Đấm Công Lý Ánh SángNắm Đấm Công Lý Ánh Sáng : trang bị ánh sáng cho Lucian hoàn hảo nhất chính là Nắm Đấm Công Lý. Khả năng hồi phục cực lớn và có thể cường hóa kỹ năng, đó chính là lý do mà bạn nên chọn trang bị này.

2.2. Trang bị thay thế

Trang bị thay thế Kiếm tử thần
Trang bị thay thế Kiếm tử thần

Vô cực và Diệt khổng lồ là 2 sự thay thế tốt nhất cho Kiếm tử thần. Vô cực sẽ tối đa hóa nội tại trừ giáp của Cung xanh. Trong khi đó Diệt khổng lồ sẽ gây thêm nhiều sát thương lên mục tiêu trâu máu.

Trang bị thay thế Cung xanh
Trang bị thay thế Cung xanh

Cung xanh thực sự quan trong với Lucian. Nhưng  nếu không có được, ban có thể thay thế bằng những trang bị hồi mana cho Lucian xả kỹ năng sớm hơn. Ở đây chúng ta cố Shoujin và Cuồng cung, hoặc bạn có thể thay thế Cuồng cung bằng Cuồng đao.

Trang bị thay thế Nắm đấm công lý
Trang bị thay thế Nắm đấm công lý

Món đồ cuối cho Lucian DTCL bạn nên chọn những trang bị có khả năng hút máu. Huyết kiếm và Kiếm súng đều cho Lucian khả năng hồi phục cực tốt.

3. Những đội hình Lucian DTCL mạnh nhất

3.1. Đội hình Lucian Vệ Binh

3.1.1. Sơ lược về đội hình Lucian Vệ Binh

Đội hình này được kích lên 6 Vệ binh, với mục đích tạo lớp lá chắn giáp mạnh cho Lucian. Hơn nữa, nó còn tăng tốc độ đánh cho chủ sở hữu. Vì thế, Lucian luôn được an toàn nếu lượng máu xuống thấp. Những tướng vệ binh còn lại có thể tank tốt, tạo khoảng trống cho Lucian xả sát thương. Đặc biệt là Rakan, hắn có thể bảo kê và hồi lại máu cực tốt cho Lucian.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của  đội hình Lucian Vệ Binh

Ưu điểm

 • Đội hình cơ bản, dễ chơi
 • Có thể triển khai ngay từ đầu mà không cần thông qua đội hình khác
 • Rất mạnh ở giữa game

Nhược điểm

 • Late sẽ yếu hơn các đội hình khác
 • Bị khắc chế cứng bởi đội hình sát thương phép
 • Phụ thuộc vào Lucian, nếu hắn không được xả kỹ năng thoải mái sẽ dễ thua

3.1.3. Đội hình Lucian Vệ Binh hoàn chỉnh

 • Ở level 8

Lucian Vệ Binh level 8
Đội hình Lucian Vệ Binh level 8

Hàng chắn khá cứng cáp đến từ Irelia, Galio, Rell và Nautilus. Đặc biệt là Galio, nếu hắn có đồ tank chuẩn có thể ôm được rất nhiều sát thương. Rakan nên được xếp cạnh Lucian để hắn có thể hồi máu và bảo kê. Senna xếp bên trong để giúp Lucian không bị Thresh kéo. Nếu có Askhan sớm, hãy thay vào vị trí của Pyke. Askhan có thể trừ giáp của đối phương, rất thích hợp nếu Lucian không có Cung xanh.

 • Ở level 9

Lucian Vệ Binh Level 9
Đội hình Lucian Vệ Binh Level 9

Level 9 bạn có thể kép thêm Jax để kích 3 Thiết giáp, dàn tank của bạn sẽ cứng cáp hơn. Nếu không, Volibear cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để gây khống chế diện rộng.

3.2. Đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ

3.2.1. Sơ lược về đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ

Với 4 Pháo thủ, Lucian có thể gây cả tấn sát thương lên kẻ địch. Lượng dame lớn như vậy, bù lại dàn tank 4 hiệp sĩ có vẻ không chống chịu quá tốt. Vì thế, khi chơi đội hình này phải xếp bài làm sao cho Lucian ra kỹ năng đẹp nhất, nhắm thẳng vào chủ lực đối phương. Lấy công bù thủ, Garen có thể trừ giáp và kháng phép của đối phương, khiến những cú ra kỹ năng của Lucian uy lực hơn rất nhiều.

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ

Ưu điểm

 • Sát thương cực lớn từ 4 Pháo thủ
 • Hầu hết là tướng 2 3 vàng trong đội hình, khá dễ chơi

Nhược điểm

 • Tank khá yếu vì chỉ có 4 Hiệp sĩ
 • Không có bảo kê tuyến sau, dễ bị clear nguyên sàn bởi sát thủ

3.2.3. Đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ hoàn chỉnh

 • Ở level 8

Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ lv 8
Đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ Level 8

Với 4 Pháo thủ, lượng damage gây ra là rất lớn. Tuy nhiên bạn có thể dễ nhận thấy đội hình này không có bảo kê tuyến sau, vì thế cần xếp bài một cách hợp lý. Nếu lv8 chưa có Garen, bạn có thể cho Thresh vào để gây hiệu ứng khống chế.

 • Ở level 9

Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ Lv 9
Đội hình Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ Level 9

Rell – sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn lên level 9. Vừa kích được Thiết giáp, hắn còn có hiệu ứng khống chế diện rộng. Ngoài ra, lớp giáp được tạo ra từ Rell cũng giúp Lucian chống chịu được khá nhiều sát thương.

3.3. Cách triển khai đội hình Lucian DTCL

3.3.1. Đầu game

 • Đội hình Lucian Vệ Binh : do đội hình này cần đến 6 Vệ binh, vì thế bạn cần phát triển xung quanh chúng. Đội hình def ở vòng 2 đẹp nhất là : Olaf, Irelia, Senna, Tristana và Kennen. Chúng ta sẽ có 3 Chiến binh, 3 Vệ binh, 2 Pháo thủ và 2 Ác quỷ. Tristana có thể cầm đồ của Lucian và Carry khá tốt đầu game. Up cấp bằng lợi tức, chơi chuỗi win và dần dần lên level 8 để roll Lucian.
 • Lucian Pháo thủ Hiệp sĩ : vẫn là chủ lực Tristana, nhưng dàn tank sẽ bao gồm các tướng Hiệp sĩ. Bắt tất cả các tướng Hiệp sĩ xuất hiện trên cửa hàng. Chờ khi lên lv8, bắt đầu roll Lucian.

3.3.2. Giữa game

Đây là lúc các nhà khác bắt đầu đẩy mạnh đội hình của họ. Do đó, bộ khung ban đầu khó có thể def được nữa. Bạn cần nâng cấp đội hình bằng cách Roll được Lucian 2. Đây cũng là điểm chung của 2 đội hình này. Chỉ cần có Lucian 2, bạn chắc chắn có thể def tốt vì giữa game 2 đội hình này cực mạnh. Bạn có thể lựa chọn giữ tiền up cấp 9 hoặc slow roll kiếm Lucian 3 sao hoặc các vị tướng khác.

Trường hợp không thể Roll ra Lucian, bạn có thể chuyển sang đánh Cung thủ hoặc Draven với lượng đồ như vậy. Mình cũng có một bài giới thiệu về Alphelios DTCLDraven DTCL, các bạn có thể tham khảo thêm để dễ dàng xoay bài.

3.3.3. Cuối game

Thời điểm này 2 đội hình đã yếu dần, việc xêp bài sẽ ảnh hưởng lớn đến chiến thắng mỗi round. Lời khuyên của mình là bạn hãy up 9 và xoay sang chơi Askhan. Với đồ của Lucian, Askhan có thể Carry cực tốt với 2 cung thủ. Thay các vị tướng Vệ binh yếu như Pyke, Senna thành các vị tướng 5 tiền mạnh như Garen, Volibear hoặc Gwen. Khi đó, khả năng lọt top 1,2 của bạn sẽ cao hơn so với việc giữ nguyên bộ khung ban đầu.

Lucian cực mạnh ở giữa game
Lucian cực mạnh ở giữa game

4. Kết luận

Lucian DTCL mùa 5 là một vị tướng tốt để có thể áp dụng và leo rank. Chỉ cần có đồ chuẩn, hắn sẽ clear bàn cờ trong một nốt nhạc. Chính vì hắn khá mạnh nên không tránh khỏi việc các đối thủ khác Spam bài. Việc trùng bài với nhiều người sẽ khiến bạn khó bắt được những vị tướng quan trọng. Vì thế, đừng cố chấp theo đuổi Lucian nếu bài không ra mà hãy chủ động xoay sang các bài liên quan. Chúc các bạn thành công trong hành trình leo rank của mình!

Xem thêm : một số đội hình leo rank tốt ở mùa 5.5 :

Bài viết cùng chủ đề