Thứ Tư, Tháng Mười Một 22, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýVelkoz DTCL mùa 5 - Lên đồ Velkoz DTCL và đội hình...

Velkoz DTCL mùa 5 – Lên đồ Velkoz DTCL và đội hình mạnh nhất

Velkoz DTCL mùa 5 đang là một quân bài Carry cực mạnh và vô cùng khó chịu. Nếu bạn từng chơi AurelionSol Rừng – Pháp sư ở mùa 4, thì Velkoz có cơ chế tương tự. Những pha xả kỹ năng vào thẳng chủ lực team địch khiến bạn dễ dàng dành chiến thắng. Vậy chơi Velkoz DTCL có khó không? Lên đồ Velkoz DTCL mùa 5 thế nào là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây của Skymoba sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

1. Tổng quan về Velkoz DTCL mùa 5

Tộc – Hệ : Thiên thần – Ma pháp sư

Giá triệu hồi : 4 vàng

Thông số cơ bản :

Thông số Velkoz DTCL
Thông số cơ bản của Velkoz DTCL

Kỹ năng của Velkoz DTCL : 

Tia Phân Hủy Sự Sống: Velkoz phóng một tia năng lượng plasma về phía kẻ địch gần trung tâm nhất, gây 900/1150/4000 sát thương phép trong 3 giây. Chùm tia năng lượng này sẽ càng mở rộng khi Velkoz bắn lâu và Velkoz sẽ quay lại nếu không có mục tiêu nào trong khu vực tấn công. Kỹ năng sẽ bị ngắt nếu Velkoz dính hiệu ứng khống chế.

2. Cách lên đồ Velkoz DTCL

2.1. Lên đồ Velkoz DTCL chuẩn nhất

Đao ShojinĐao Shojin : Một trang bị hồi mana là không thể thiếu với vị tướng pháp sư. Ở mùa 5 này, có rất nhiều vị tướng có hiệu ứng khống chế nên mình thấy Shojin sẽ thích hợp hơn so với Bùa xanh (Tránh trường hợp Velkoz bị hủy kỹ năng, Shojin sẽ giúp hồi mana nhanh cho lần tung kỹ năng thứ 2)

Găng Bảo ThạchGăng Bảo Thạch : Trang bị sát thương chính cho Velkoz nên được chọn là Găng Bảo Thạch. Việc gây sát thương liên tục trong 3s khiến Velkoz dễ gây sát thương chí mạng hơn.

Kiếm Súng Ánh SángKiếm Súng Ánh Sáng : Đây là trang bị ánh sáng mình thấy mạnh nhất cho Velkoz. Ngoài việc có hồi máu vượt trội, Velkoz còn có thể hồi máu cho đồng minh thấp máu nhất.

2.2. Trang bị thay thế cho Velkoz DTCL

Thay thế Shojin
Trang bị thay thế Shojin

Bùa xanh hoặc Cuồng đao là 2 trang bị thay thế tốt nhất cho Shojin. Việc lên mana nhanh rất quan trọng cho Velkoz để hắn có thể nhanh chóng Clear team địch.

Thay thế Găng bảo thạch
Trang bị thay thế Găng bảo thạch

Bạn có thể chọn Mũ phù thủy với sức mạnh phép thuật cộng thêm khá lớn. Nó có thể mạnh ngang ngửa so với Găng bảo thạch. Còn quyền trượng chỉ là phương án dự phòng, vì nó yếu hơn.

Trang bị thay thế Kiếm súng
Trang bị thay thế Kiếm súng

Ngoài Kiếm súng, chỉ có Nắm đấm công lý mới cho Velkog khả năng hồi phục tốt nhất. Nếu không thể có 2 trang bị này, bạn có thể thay bằng các trang bị phép thuật khác để tăng sát thương như Quỷ thư.

3. Những đội hình Velkoz DTCL mạnh nhất

3.1. Đội hình Velkoz Thiên thần

3.1.1. Sơ lược về đội hình Velkoz Thiên thần

Với cơ chế dồn giáp và kháng phép cho tướng Thiên thần còn sống, thì Velkoz dường như rất khó bị hạ gục. Cùng với khả năng hồi phục từ kiếm súng, Velkoz đầu mùa bị coi là “rác” vì quá lỗi. Dù đã bị neft nhưng hắn vẫn có thể carry tốt nếu xếp bài chuẩn chỉ. Đội hình này cũng khá dễ chơi, vì những tướng thiên thần cũng rất mạnh ở đầu game.

Kayle DTCL cũng là một tướng Thiên thần carry cực mạnh ở mùa 5, bạn có thể tham khảo.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Velkoz Thiên thần

Ưu điểm

 • Dễ chơi, dễ def máu đầu game
 • Trang bị đa dụng, có thể dễ dàng xoay bài

Nhược điểm

 • Dễ bị tranh bài, vì tướng Thiên thần khá khỏe để def, đặc biệt là Rell
 • Sát thương chủ yếu là Velkoz, nếu bị khống chế thì rất dễ “toang”

3.1.3. Đội hình Velkoz Thiên thần hoàn chỉnh

 • Ở level 8

Velkoz Thiên thần lv8
Đội hình Velkoz Thiên thần Level 8

Syndra nên được đứng cạnh Velkoz, nó sẽ bảo kê Velkoz khỏi sát thủ. Ở bên trong, Syndra còn thu hút được những cụ kéo từ Thresh. Lux để ở bên đối diện để buff giáp cho Velkog. Dàn tank bạn có thể tùy ý sắp xếp. Gwen cũng nên được để cạnh Velkog để buff hiệu ứng giảm sát thương. Nếu gặp những nhà sát thương vật lý, bạn có thể thay Gwin thành Jax để buff 3 Thiết giáp.

 • Ở level 9

Velkoz Thiên thần Level 9
Đội hình Velkoz Thiên thần Level 9

Với việc lên lv9, bạn có thể thêm các vị tướng buff giáp và kháng phép. Bỏ Jax thêm Fiddletick hoặc Lulu để kích bí ẩn khi đối đầu với những nhà sát thương phép.

3.2. Đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần

3.2.1. Sơ lược về đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần

Đây là đội hình siêu chống chịu, khống chế diện rộng và bảo kê Velkoz cực tốt. Khi đó, Velkoz có thể thoải mái xả sát thương lên kẻ địch. Tuy nhiên, Velkoz lại không được hưởng buff từ 6 thiên thần nên không còn khả năng chống chịu tốt. Nếu nó bị bắt thì kết quả cực kì xấu.

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần

Ưu điểm

 • Dàn tank chất lượng, nhiều khống chế
 • Dễ def máu đầu game với hệ Thây ma

Nhược điểm

 • Đội hình nhiều tướng 4, 5 vàng, khó lên full 2 sao
 • Bị counter cứng bởi Sát thủ

3.2.3. Đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần hoàn chỉnh

 • Ở level 8

Velkoz Thây ma - Tà thần lv8
Đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần Level 8

Cách sắp xếp đội hình này không có gì khác so với đội hình Velkoz Thiên thần. Bạn chỉ cần cố gắng xếp Volibear sao cho hắn nhảy vào nhiều mục tiêu nhất.

 • Ở level 9

Velkoz Thây ma - Tà thần lv9
Đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần Level 9

Level 9 kẹp thêm Gwen chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu gặp những nhà damage vật lý, bạn có thể thay Gwen bằng Garen. Ngoài việc kích 2 Hiệp sĩ để tăng chặn sát thương, Garen còn có khả năng giảm kháng phép của mục tiêu 50%, tương đương với Nỏ sét.

 

3.3. Cách triển khai đội hình với Velkoz DTCL

Đầu game

Điểm chung của tất cả đội hình với Velkoz là : Def máu đầu game. up cấp 8 và roll Velkoz. Vì thế, việc giữ được máu đầu game vô cùng quan trọng.

 • Đội hình Velkoz Thiên thần : bạn hãy bắt tất cả những tướng Thiên thần và def máu đầu game. Syndra có thể cầm đồ của Velkoz để def, sau này có thể bán và chuyển đồ. Với việc cần lên 8 để roll, bạn hãy chơi chuỗi win để giữ máu cho đến khi kiếm được Velkoz.
 • Đội hình Velkoz Thây ma – Tà thần : Rõ ràng là Thây mà cực khỏe đầu game, có thể nói là khỏe nhất. Do đó, chơi chuỗi win với hệ này khá tốt, hơn nữa có nhiều tướng có thể cầm đồ của Velkoz như Brand, Zyra…

Velkoz 3 sao
Velkoz gây sát thương tất cả mục tiêu trên đường thẳng

Giữa game

Khoảng giữa game là lúc bạn đang bắt đầu tìm kiếm Velkoz để hoàn thiện đội hình. Cố gắng roll để tất cả tướng lên 2 sao, 3 sao thì càng tốt. Hàng tank càng khỏe thì Velkoz có nhiều thời gian để gây sát thương. Nếu bạn còn nhiều máu, hãy giữ tiền lên 9 để có thể xoay sang các tướng 5 tiền khỏe như Heimerdinger, Teemo.

Cuối trận

Đây là khoảng thời gian tập trung soi các nhà khác và xếp bài. Hãy để Velkoz chéo góc với chủ lực của đối phương để dồn damage kết liễu chúng. Nếu gặp các nhà sát thủ, bạn có thể bo góc và xếp các tướng bao quanh Velkoz. Cùng với sự xuất hiện của Syndra, Velkoz có thể yên tâm thoát khỏi vùng nguy hiểm. Nếu cảm thấy đội hình không còn mạnh trong Looby, hãy xoay sang tướng 5 tiền khác để tăng tỷ lệ vào top 4.

4. Kết luận

Velkoz DTCL là một trong những Carry đáng tin nhất với khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu. Do đó, nó được rất nhiều game thủ chọn và spam bài để leo rank. Vì thế, rất có thể bạn sẽ bị tranh bài và khó kiếm Velkoz. Hãy xem xét và chủ động xoay bài nếu thấy không ổn nhé! Qua bài viết này, Skymoba hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin về cách lên đồ Velkoz DTCL và các đội hình mạnh kết hợp với nó. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm một số tướng có thể leo rank tốt mùa 5 :

Bài viết cùng chủ đề