Thứ Tư, Tháng Mười Một 22, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýDraven DTCL mùa 5 - Lên đồ Draven DTCL và đội hình...

Draven DTCL mùa 5 – Lên đồ Draven DTCL và đội hình mạnh nhất

Sau 4 mùa, Draven mới chính thức quay trở lại DTCL. Đao Phủ Kiêu Hùng của chúng ta từng gây ám ảnh ở mùa đầu tiên với 1 rìu – một mạng. Ở mùa 5 này, với cái giá 4 vàng, liệu Draven có thể một mình cân team như lần đầu xuất hiện không? Dưới đây là bài viết về Dranven DTCL mùa 5 của Skymoba, bạn hãy theo dõi để biết cách lên đồ cho Draven và những đội hình mạnh xung quanh nó nhé!

1. Tổng quan về Draven DTCL mùa 5

Tộc – hệ : Suy vong – Quân Đoàn

Giá tiền : 4 vàng

Thông số cơ bản của Draven DTCL : 

Thông số của Draven DTCL
Thông số của Draven DTCL

Rìu Xoay: Draven bắt đầu một rìu xoay, cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây SMCK cộng thêm STVL. Rìu xoay sẽ nảy trở lại chỗ Draven sau khi tấn công vào mục tiêu. Nếu Draven bắt được rìu, hắn sẽ được cường hóa chiếc rìu một lần nữa.

Sát thương vật lý: 150 / 200 / 800

Phần trăm sát thương: 170% / 180% / 340%

2. Cách lên đồ Draven DTCL mùa 5

2.1. Trang bị Draven DTCL chuẩn nhất

Cuồng ĐaoCuồng Đao : tăng cho Draven 5% tốc đánh sau mỗi đòn đánh. Sát thương chính của Draven là từ những đòn đánh tay, do đó chọn cho hắn một trang bị tăng tốc đánh là điều dễ hiểu. Cuồng Đao chính là trang bị phù hợp nhất.

Vô cực kiếmVô cực kiếm : Tăng sát thương chí mạng và 75% tỷ lệ chí mạng cho Draven. Tốc đánh cao kết hợp với Vô cực kiếm sẽ gây được rất nhiều sát thương. Với những tướng gây sát thương bắng đòn đánh tay, chúng rất cần những trang bị cường hóa đòn đánh.

Huyết KiếmHuyết Kiếm : Draven được tăng 33% hút máu dựa trên sát thương vật lý. Ngoài ra, hắn còn nhận được một lớp là chắn tương đương 30% máu tối đa khi dưới 40% máu. Đây là trang bị quan trọng đến Draven tồn tại lâu trong giao tranh.

Các bạn hãy ưu tiên nhặt các trang bị ánh sáng thuộc 1 trong 3 trang bị trên nhé.

2.2. Trang bị thay thế cho Draven DTCL

Trang bị thay thế Cuồng Đao
Trang bị thay thế Cuồng Đao

Nếu không có Cuồng đao, bạn có thể chọn những trang bị tăng tốc đánh khác. Ngoài Đại bác liên thanh và Cuồng cung, bạn cũng có thể dùng Dao điện trong trường hợp bất đắc dĩ.

Trang bị thay thế Vô cực kiếm
Trang bị thay thế Vô cực kiếm

Có rất nhiều trang bị khách có thể khuếch đại sát thương tay cho Draven. Diệt khổng lồ và Kiếm tử thần là 2 trang bị hoàn hảo nhất để thay thế khi bạn không có Vô cực kiếm. Ngoài ra, Cung xanh cũng là lựa chọn không tồi để phá giáp, khắc chế những nhà chơi Thiết giáp.

Trang bị thay thế Huyết kiếm Draven
Trang bị thay thế Huyết kiếm Draven

Nắm đấm công lý cũng là một lựa chọn tốt để thay thế cho Huyết kiếm vì nó cũng có khả năng hồi phục. Nếu như không thể nhặt được 2 trang bị trên, bạn hãy lựa chọn Giáp thiên thần. Draven nhất định phỉa có một đồ thủ để tránh những đòn tấn công từ sát thủ hay những vị tướng có thể “clear” dàn sau.

3. Những đội hình Draven DTCL mạnh nhất mùa 5

3.1. Đội hình Draven Đại suy vong

3.1.1. Sơ lược về đội hình Draven Đại suy vong

Đây là đội hình mạnh và phù hợp nhất với Draven thời điểm hiện tại. Đội hình này buff đầy đủ thuộc tính cho Draven, hay nói cách khác là All in Draven. Hắn là chủ lực sát thương của team với khả năng cường hóa đòn đánh sau mỗi lần nhặt rìu. Hơn nữa, Kayle hiện tại đang được buff khá mạnh, hắn cũng có thể hỗ trợ damage cho Draven mà không cần trang bị chuẩn.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Draven Đại Suy Vong

Ưu điểm

 • Dễ chơi, dễ xoay bài
 • Sát thương lớn từ Draven có thể tạo đột biến

Nhược điểm

 • Hàng sau thiết bảo kê, dễ bị clear bởi sát thủ
 • Khả năng chống chịu không cao từ dàn trước

3.1.3. Đội hình Draven Đại suy vong chuẩn nhất

 • Ở Level 8

Draven Đại suy vong Lv8
Draven Đại suy vong Lv8

Với 4 Suy vong, Draven sẽ được cộng thêm 40 SMCK. Do đó, damage tay của hắn vô cùng lớn và có thể gánh sát thương cho toàn đội. Việc bây giờ của bạn là tạo được khoảng trống cho Draven được thoải mái xả sát thương. Hàng trên với 3 kỵ sĩ, đặc biệt là Hecarim có khả năng tank khá tốt có thể kéo dài thời gian. Ở dưới, bạn nên để Thresh và Nautilus đứng cạnh để bảo kê cho Draven và Kayle. Ngoài ra, bạn hãy xếp Viego thật kéo léo để hắn bắt những chủ lực của team bạn.

 • Ở Level 9

Draven Đại suy vong Lv9
Draven Đại suy vong Lv9

Khi lên lv9, bạn có thể bỏ đi Sejuani để thêm vào 2 quân đoàn. Tốc đánh cộng thêm vô cùng lớn khiến Draven có thể tích rìu nhiều hơn. Aatrox còn có thể kích hệ Thiên thần cho Kayle để hắn được buff thêm giáp.

3.1.4. Cách triển khai đội hình Draven Đại suy vong

Đầu game, bạn hãy phát triển từ đội hình pháo thủ. Vừa có thể def mạnh từ đầu game, vừa có thể bắt những tướng suy vong khác là Hecarim và Thresh. Tristana có thể cầm đồ của Draven, Missfortune có thể cầm đồ của Viego. Do đó, mình cảm thấy đội hình này rất thích hợp để xoay bài.

Do chủ lực là Draven giá 4 vàng, nên bạn hãy up cấp ngay sau vòng quái. Vừa để giữ được máu, vừa có thể đẩy nhanh lên lv8. Nếu cảm thấy đội hình không thể def được nữa, bạn có thể roll ở lv7. Tướng 4 tiền khi đó có 15% tỷ lệ, cũng có thể chấp nhận được. Cố gắng roll để đội hình lên được hết 2 sao, sau đó tiếp tục tích lợi tức và up lv8.

Sau khi lên được lv8, hãy roll mạnh tay để kiếm Draven 2 sao. Sau đó lại tiếp tục tích lợi tức và lên lv9. Trong giai đoạn này, máu sẽ mất rất nhiều nếu thua trận. Bạn hãy soi bài đối phương thật kỹ và xếp Draven tránh bài sát thủ và Velkog, Syndra. Do bài này All in Draven, nếu để hắn chết sớm sẽ khiến bạn bị thua nguyên sàn.

Draven gánh team
Draven có thể gánh team khá tốt với sát thương tay cực lớn

3.2. Đội hình Draven Thây ma

3.2.1. Sơ lược về đội hình Draven Thây ma

Về cơ bản, những đội hình xoay quanh Draven thường sẽ chỉ tập trung lượng sát thương từ Draven. Do đó, những quân cờ còn lại cần có khả năng chống chịu tốt để tạo khoảng trống cho Draven. Thây ma lúc này là một hệ khá phù hợp : chống chịu tốt và Kalista còn có thể kích hệ Quân đoàn cho Draven. Vì thế, đội hình Draven Thây ma đã được thử nghiệm và đem lại hiệu quả khá tích cực.

Thây ma có thể kết hợp với khá nhiều đội hình, ví dụ như :

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Draven Thây ma

Ưu điểm

 • Thây ma rất mạnh ở đầu game, giúp bạn dễ dàng tích lợi tức và giữ máu lên lv8
 • Chống chịu tốt, nhiều khống chế
 • Dễ chơi, dễ xoay bài

Nhược điểm

 • Về late khá yếu, đó cũng là nhược điểm của hệ Thây ma
 • Đội hình nhiều tướng 4,5 tiền nên khó lên full 2 sao
 • Dễ bị tranh bài vì đều là quân cờ đa dụng

3.2.3. Đội hình Draven Thây ma chuẩn nhất

 • Ở level 8

Đội hình Draven Thây Ma Lv8
Đội hình Draven Thây Ma Lv8

Với khả năng khống chế diện rộng từ Volibear, Draven sẽ thoải mái ném rìu hơn. Gwen với nội tại buff giảm sát thương, bạn hãy xếp hắn đứng cạnh Draven. Rell nên được xếp ở giữa vì hắn sẽ buff giáp cho toàn đội. Còn về Viego, bạn hãy xếp hắn một cách linh hoạt để bắt những chủ lực của đối phương.

 • Ở level 9

Đội hình Draven Thây Ma Lv9
Đội hình Draven Thây Ma Lv9

Khi lên lv9, bạn có thể thay Kalista bằng Kayle để hỗ trợ damage cho Draven. Thêm lại Brand để kích hệ Thây ma, hơn nữa kỹ năng của Brand còn có thể giảm hồi máu, thiêu đốt kẻ địch nên sẽ có ích hơn Kalista. Xếp Brand đứng góc đối diện của Draven để câu kéo sát thương từ Velkog, Sydra, Zyra…

3.2.4. Cách triển khai đội hình Draven Thây ma

Đội hình này khá dễ chơi, đầu game bạn hãy bắt những quân cờ Thây ma và chơi xoay quanh nó. Cho Kalista cầm đồ của Draven và dồn đồ tank cho Nunu hoặc các tướng đấu sĩ khác. Vì Thây ma rất mạnh ở đầu game nên bạn có thể dễ dàng def lên lv8. Khi lên lv8 bạn có thể roll mạnh tay để kiếm Draven 2 sao, thậm chí là cả Kayle và các tướng 5 vàng khác. Về cuối game, bạn hãy linh hoạt thay đổi vị trí của Draven để hắn không bị giết từ sớm.

3.3. Những lưu ý khi chơi Draven DTCL mùa 5

 • Draven rất cần đồ chuẩn, do đó nếu ra đồ quá xấu thì bạn hãy xoay sang bài khác. Đặc trưng của các đội hình xoay quanh Draven như minh đã nói là phụ thuộc phần lớn lượng damage từ hắn. Do đó, nếu không có đồ chuẩn thì đội hình của bạn rất thiếu damage, khó có thể dành chiến thắng
 • All in Draven nên rất cần kỹ năng xếp bài của người chơi. Nếu bạn để Draven bị bắt quá sớm thì kết quả sẽ rất tệ, thậm chí là nguyên sàn.
 • Draven không thể tấn công hàng sau của đối phương, do đó bạn hãy xếp hắn tấn công trước vào các mục tiêu máu giấy. Nếu bạn xếp Draven tấn công vào các mục tiêu chống chịu tốt, thì đối phương sẽ có nhiều thời gian hơn để clear team của bạn.
 • Đừng xếp Draven ở các góc của bàn cờ, hắn sẽ bị Thresh kéo và lôi ra giữa bàn cờ, khiến hắn rơi vào thế nguy hiểm.

4. Kết luận

Ở meta hiện tại, Draven khó có thể so sánh với những quân bài khác. Tuy nhiên, đội hình Draven lại dễ chơi vì không có người tranh bài. Cùng với bài giới thiệu về Draven DTCL này của Skymoba, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn trong các trận xếp hạng. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của bọn mình, bạn sẽ được giới thiệu nhiều giáo án hay và độc đáo hơn nữa!

Bài viết cùng chủ đề