Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
Trang chủĐấu Trường Chân LýYasuo DTCL mùa 5 - Lên đồ Yasuo DTCL và đội hình...

Yasuo DTCL mùa 5 – Lên đồ Yasuo DTCL và đội hình Yasuo DTCL mạnh

Từ Summerrift sang đến Đấu Trường Chân Lý (DTCL), Yasuo vẫn luôn là một thế lực. 5 mùa vừa qua, vị “Đấng” của chúng ta luôn có mặt trong danh sách tướng. Nó cho thấy không chỉ người chơi, mà Riot cũng rất ưu tiên vị tướng này. Sau đây, Skymoba sẽ giới thiệu đến bạn cách lên đồ Yasuo DTCL và xây dựng đội hình Yasuo mạnh nhất nhé!

Ngoài Yasuo DTCL, Skymoba còn có bài viết riêng về cách chơi Yasuo ở bản đồ Summerift. Ngoài ra, bọn mình còn giới thiệu đến bạn những combo Yasuo hay và hiệu quả nhất.

1. Tổng quan về Yasuo DTCL

Tộc – Hệ : Ma Sứ – Quân Đoàn

Giá Tiền : 3 vàng

Thông số chi tiết :

Thông số của Yasuo DTCL
Thông số của Yasuo DTCL

Kỹ năng của Yasuo DTCL:

Hỏa Kiếm : Yasuo tung kỹ năng vào kẻ địch đang tấn công, gây 250/350/650 sát thương phép. Ngay sau đó hắn được cường hóa sức mạnh của mình, gây thêm 25/35/65 sát thương chuẩn cho đến hết giao tranh.

2. Cách lên đồ Yasuo DTCL mùa 5 chuẩn

2.1. Lên đồ Yasuo DTCL chuẩn nhất

Đại Bác Liên ThanhĐại Bác Liên Thanh: Mở rộng tầm đánh cho Yasuo lên 2 ô và tăng 20% tốc độ đánh. Vì Yasuo là damage chính, do đó hắn cần được an toàn trong giao tranh. Đại Bác vô cùng thích hợp bởi hắn có thể tấn công kẻ địch từ xa. Khi đó, dàn tank đến từ hệ Ma Sứ sẽ tạo khoảng trống cho Yasuo.

Cuồng CungCuồng Cung : Với một tia cộng thêm sẽ giúp Yasuo tấn cộng được 2 mục tiêu cùng lúc. Tuy tia thứ 2 chỉ gây 75% sát thương, nhưng khi kết hợp với nội tại sát thương chuẩn sau khi dùng kỹ năng, nó lại trở nên khá đáng sợ.

Găng Bảo ThạchGăng Bảo Thạch : Kỹ năng của Yasuo sẽ có thể gây chí mạng. Lượng mana tổng thấp và tốc đánh cao khiến Yasuo có thể liên tục dùng kỹ năng. Do đó, một trang bị buff sức mạnh cho kỹ năng như Găng bảo thạch là cần thiết.

Ở Round chọn đồ ánh sáng, nếu xuất hiện các trang bị như trên thì bạn hãy ưu tiên lấy nhé. Nó sẽ càng làm cho Yasuo mạnh hơn rất nhiều đấy!

2.2. Trang bị thay thế cho Yasuo DTCL

Rõ ràng là bạn không thể lúc nào cũng nhặt được đồ chuẩn cho Yasuo. Vậy những trang bị nào có thể thay thế tốt cho bộ trang bị trên. Dưới đây là một vài gợi ý của mình:

Trang bị thay thế Đại Bác Liên Thanh
Trang bị thay thế Đại Bác Liên Thanh

Nếu không thể ghép được Đại Bác, hãy nghĩ đến Cuồng Đao để tăng mạnh tốc đánh hoặc Dao Điện để gây sát thương lan.

Trang bị thay thế Cuồng Cung
Trang bị thay thế Cuồng Cung

Cung xanh giúp tăng khả năng xuyên giáp cho Yasuo. Trong khi đó, Diệt khổng lồ vô cùng quan trong khi Lobby có quá nhiều tướng trâu máu. Đây là 2 trang bị thay thế khá tốt cho Cuồng cung.

Trang bị thay thế Găng bảo thạch
Trang bị thay thế Găng bảo thạch

Nắm đấm sẽ chọn random giữa hồi máu theo đòn đánh hoặc hút máu toàn phần, rất có lợi cho Yasuo. Nếu không, hãy lên huyết kiếm để tăng khả năng hút máu, vì Yasuo có tốc đánh rất cao và damage chính đến từ đòn đánh tay.

3. Đội hình Yasuo DTCL mạnh nhất

Có rất nhiều đội hình Yasuo DTCL khác nhau và chúng cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn những đội hình Yasuo DTCL mình thường xuyên gặp trong rank.

3.1. Đội hình Yasuo Ma sứ

3.1.1. Sơ lược về đội hình

Đây có lẽ là biến thể mạnh nhất của Yasuo ở thời điểm hiện tại. Ma sứ vừa buff lá chắn, vừa buff sát thương giúp Yasuo càng cứng cáp và khỏe hơn. Vì thế, nó được lựa chọn ưu tiên để xây dựng xung quanh Yasuo hơn là Quân đoàn.

3.1.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Yasuo Ma sứ

Ưu điểm

 • Rất mạnh ở giữa game
 • Trong đội hình nhiều tướng 3 vàng, rất thích hợp chơi Hyperoll
 • Không kén trang bị

Nhược điểm

 • Dàn sau khá yếu, gặp sát thủ sẽ gây nguy hiểm đến Yasuo
 • Dễ bị Ks tướng vì trong đội hình có nhiều tướng thông dụng như Leesin, Rell…
 • Bị khắc chế cứng bởi đội hình cung thủ

3.1.3. Đội hình Yasuo Ma sứ chuẩn nhất

Đội hình Yasuo Ma sứ lv8
Đội hình Yasuo Ma sứ lv8

Thông thường, người chơi sẽ all in khi ở lv8. Đây là đội hình chuẩn nhất ở cấp độ này. Những trang bị còn lại, bạn hãy ưu tiên cho Viego và Rell.

Đội hình Yasuo Ma sứ lv9
Đội hình Yasuo Ma sứ lv9

Nếu lên được lv9, bạn hãy xoay sang 4 Quân đoàn để buff sức mạnh cho Yasuo. Bỏ đi 1 kỵ sĩ nhưng bù lại, bạn có thêm damage từ xa với sự xuất hiện của Kayle.

3.1.4. Cách triển khai đội hình Yasuo Ma sứ

Đầu game

Nếu đã xác định chơi đội hình này từ đầu, mình nghĩ các bạn nên xây dựng từ đội hình chiến binh. Khi đó, Olaf rất thích hợp để cầm đồ của Yasuo ngay từ đầu. Sau round quái hãy up cấp 4 và cấp 5 sau vòng đi chợ để chơi chuỗi thắng. Đội hình để def mạnh round 1 là Olaf, Irelia, Kenen để có 3 chiến binh. Thêm Senna và Tristana để kích thêm 2 pháo thủ, 2 ác quỷ và 3 vệ binh. Nếu có đồ của Yasuo ngay từ đâu, hãy ưu tiên lắp cho Tristana hoặc Olaf vì chúng có có damage tay tốt.

Giữa game

Đội hình này có rất nhiều tướng 2 và 3 vàng nên roll ở lv7 là thích hợp nhất. Hãy luôn giữ cho mình 50 vàng và chỉ roll bằng lợi tức. Bắt hết những con tướng 3 vàng để cho tỷ lệ ra Yasuo cao hơn nhé! Trước khi roll, bạn hãy soi bài của đối thủ để xem có ai đang bắt Yasuo hay không. Nếu có thì bạn hãy vừa roll nhẹ vừa đẩy cấp lên 8. Bởi vì khi roll ở lv8 vẫn giữ nguyên tỷ lệ ra Yasuo mà còn tăng tỷ lệ ra các tướng 4 vàng và 5 vàng.

Cuối game

Nếu bạn chưa lên được Yasuo 3, hãy dừng lại ở lv8 và slow roll. Bởi vì khi damage chính là Yasuo chưa lên 3 thì lên 9 cũng không giúp bạn mạnh hơn bao nhiêu. Còn nếu đã lên được Yasuo 3 sao, hãy tích tiền và lên 9 để kẹp thêm những biến thể mạnh nhất của đội hình. Về cuối game xếp bài rất quan trọng, bạn hãy cố gắng để Yasuo không bị lốc và bị bắt bởi sát thủ nhé!

Yasuo sẽ rất mạnh khi lên 3 sao
Yasuo sẽ rất mạnh khi lên 3 sao

3.2. Đội hình Yasuo Quân Đoàn

3.2.1. Sơ lược về đội hình Yasuo Quân Đoàn

Khác với đội hình Yasuo Ma sứ, đội hình này dùng nhiều tốc đánh tạo sát thương. Lối chơi lấy công bù thủ vì không có nhiều tướng chống chịu tốt trong đội hình. Hơn nữa, để lên được 6 Quân đoàn và kẹp đủ các hệ cần thiết thì bạn cần lên được lv9. Do đó, tuy đội hình này khá mạnh nhưng lại không được ưu tiên lựa chọn.

3.2.2. Ưu, nhược điểm của đội hình Yasuo Quân Đoàn

Ưu điểm

 • Rất mạnh về cuối game
 • Dame chủ lực không còn quá phụ thuộc vào Yasuo, khi mà Draven cũng có thể hỗ trợ
 • Tốc độ đánh cao, dồn damage khá tốt

Nhược điểm

 • Phụ thuộc trang bị, đặc biệt là ấn Quân Đoàn và Ma sứ khi nó không thể ghép từ thìa vàng
 • Phải lên được lv9 mới đạt biến thể mạnh nhất
 • Đội hình có nhiều tướng 4, 5 vàng
 • Khó chơi
 • Khả năng phòng thủ thấp, ít tướng chống chịu tốt.

3.2.3. Đội hình Yasuo Quân đoàn chuẩn nhất

Đội hình Yasuo Quân đoàn
Đội hình Yasuo Quân đoàn

Bạn có thể thấy, lv9 tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo cho đội hình này. 2 damage chủ lực là Draven và Yasuo đều được buff đủ các hệ tộc. Tuy nhiên, nếu không thể lên được lv9, bạn có thể nghĩ đến việc bỏ đi Viego hoặc Diana.

3.2.4. Cách triển khai đội hình Yasuo Quân đoàn

Về cách triển khai, nó không khác gì đội hình Yasuo Ma sứ cả. Đều là đi lên từ đội hình chiến binh, slowroll ở lv7 hoặc lv8 và up 9 khi lên được Yasuo 3 sao. Nếu bạn cảm thấy bài quá yếu, roll không ra thì hãy chủ động xoay bài nhé!

3.3. Một số biến thể khác của đội hình Yasuo DTCL

Dưới đây là những đội hình Yasuo DTCL khá hay mà mình hay gặp trong rank. Khi mà bị Ks tướng quá nhiều, người chơi đã sáng tạo ra những biến thể độc đáo, thú vị và cũng khá mạnh.

Đội hình Yasuo Thây Ma

Đội hình Yasuo Thây ma
Đội hình Yasuo Thây ma

Hàng tank cực kỳ chất lượng từ Thây ma cho phép Yasuo thoải mái gây sát thương. Bạn có thể thay Volibear vào vị trí của Hecarim để gây khống chế diện rộng nhé!

Đội hình Yasuo Kỵ Sĩ

Đội hình Yasuo Kỵ sĩ
Đội hình Yasuo Kỵ sĩ

Người chơi nghĩ đến đội hình này khi họ nhặt được Ấn Kỵ sĩ. Tại sao đội hình này lại mạnh? Khi lắp ấn Kỵ sĩ cho Yasuo, tức là kích được 4 kỵ sĩ, hắn sẽ được giảm đến 30% sát thương nhận vào. Điều này khiến Yasuo có thể trụ lâu hơn, sát thương lớn hơn khi cộng dồn nội tại. Nếu không có ấn Kỵ sĩ, bạn có thể lên đồ Yasuo như bình thường vì dàn Kỵ sĩ có thể tank cực tốt cho hắn.

4. Kết luận

Yasuo DTCL mùa 5 vẫn là một quân bài leo rank khá tốt. Trên đây là cách lên đồ Yasuo DTCL chuẩn nhất và những biến thể về đội hình xung quanh vị tướng này. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều đội hình khác hay hơn và độc đáo hơn mà bạn có thể gặp được trong những trận rank. Hi vọng bài viết này của Skymoba sẽ giúp ích nhiều cho bạn! Cảm ơn mọi người đã quan tâm!

Xem thêm

Bài viết cùng chủ đề