Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLiên Minh Huyền ThoạiGuidesCách khắc chế Leesin - Cách counter Leesin ở tất cả các...

Cách khắc chế Leesin – Cách counter Leesin ở tất cả các lane

Sự đa dạng của Leesin trong meta hiện tại khiến hắn luôn đứng top tướng được chọn nhiều nhất. Do đó, không khó hiểu khi bạn thường xuyên gặp Leesin trong các trận xếp hạng. Nếu Leesin rơi vào tay các cao thủ, nó trở nên đáng sợ hơn rất nhiều. Vậy khi đó phải làm như thế nào? Bạn hãy cùng Skymoba tìm hiểu cách khắc chế Leesin hiệu quả nhất nhé!

1. Tổng quan về Leesin

Để có thể khắc chế được Leesin, trước hết bạn cần hiểu rõ về hắn đã. Thầy tu mù có những yếu tố nên được chú ý nếu đối đầu với hắn.

Xem thêm : Probuild Leesin mạnh nhất.

1.1. Điểm mạnh, điểm yếu của Leesin

Điểm mạnh

 • Leesin là tướng mạnh ở đầu game, solo tốt với bộ kỹ năng của hắn. Đặc biệt là đi rừng, Leesin là tướng dọn rừng nhanh và rất hay gank sớm. Kỹ năng Sóng Âm và Hộ Thể tiếp cận mục tiêu tốt khiến những pha gank cực kỳ hiệu quả.
 • Dễ gây đột biến với chiêu R – Nộ Long Cước. Hắn có thể đá những chủ lực team mình và bị cô lập. Vì thế, Leesin cũng khá nguy hiểm trong combat nếu không cover tốt cho chủ lực của team.
 • Bộ chiêu thức cơ động khiến hắn có thể tiếp cận mục tiêu nhanh, đồng thời cũng rất có ích khi trốn thoát. Rõ ràng, không ai muốn đuổi theo Leesin cả, vì hắn có thể lướt tường bằng cả kỹ năng Q và W
 • Lên được đa dạng trang bị

Điểm yếu

 • Kỹ năng Q – Sóng âm khá quan trọng, nếu đá trượt sẽ giảm đi độ nguy hiểm của hắn.
 • Sức mạnh sẽ giảm dần khi về cuối trận
 • Những ngưởi chơi Leesin thường có thói quen giữ mắt để đi gank, do đó họ kiểm soát tầm nhìn trong rừng kém.
 • Cần người chơi có chút kỹ năng mới có thể chơi tốt, hay nói cách khác là khá khó chơi

1.2. Leesin nguy hiểm nhất khi nào?

Leesin ở giữa game là mạnh nhất, khi đó hắn có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Độ cơ động khiến hắn có thể xuất hiện ở mọi điểm nóng trên bản đồ. Đặc biệt là những khu vực hang Rồng và hang Baron. Do đó, đây là thời điểm bạn phải cần thận trước những người chơi Leesin có kỹ năng. Nếu để hắn quá mạnh ở đầu game, hắn sẽ tạo được nhiều lợi thế và dần lăn cầu tuyết đến chiến thắng.

Leesin rất mạnh ở giữa game
Leesin rất mạnh ở giữa game

2. Chọn tướng và lên đồ khắc chế Leesin

2.1. Trang bị khi đối đầu với Leesin

Leesin gây sát thương vật lý nên bạn cần lên ít nhất một món đồ giáp. Ngoài ra, hắn có khả năng hồi phục khá tốt, do đó đừng ngần ngại lên thêm một món đồ giảm hồi máu. Dưới đây là một số trang bị mà mình thấy khá phù hợp khi bạn đối đầu với Leesin:

 • Đầu game

Giày Thép GaiGiày Thép Gai : một trang bị thủ khá tốt có thể lên sớm ở đầu game. Đặc biệt là khi bạn đi Top với Leesin, một chếc giày giáp có thể khiến bạn chống chịu sát thương nhiều hơn từ bộ kỹ năng của hắn.

Gươm Đồ TềGươm Đồ Tề : W của Leesin vừa có thể tạo giáp, vừa có thể tăng khả năng hút máu. Cộng với Kiếm Doran, hắn có thể hồi phục rất nhanh ở đầu game, trong giai đoạn đi đường. Một đồ giảm hồi máu sẽ không thừa để có thể solo tốt với Leesin.

Rìu TiamatRìu Tiamat : nếu vị tướng bạn chọn không thế đấu lại Leesin, vậy đừng cố solo với hắn. Hãy chủ động đẩy lính thật nhanh và đi cover những lane khác như Rừng và Mid. Farm hòa ở lane của mình và đi tạo lợi thế cho đồng đội sẽ là phương án tối ưu nhất. Khi đó, Rìu Tiamat sẽ thích hợp nhất khi cho bạn khả năng đẩy lính cực nhanh.

 • Trang bị cuối

Móng vuốt SterakMóng vuốt Sterak : Leesin có thể hạ gục bạn chỉ trong một combo nếu lên damage. Do đó, trang bị này sẽ rất thích hợp để bạn có thể sống sót. Móng vuốt Sterak mang đến cho bạn một lớp giáp ảo khi thấp máu. Khi đó, chắc chắn Leesin không thể hạ gục bạn một cách dễ dàng.

Tim BăngTim Băng : cho những ai chưa biết, Leesin sẽ được tăng tốc đánh nhờ vào nội tại của các chiêu thức. Tim băng sẽ giúp bạn vừa trâu máu hơn, vừa khiến hắn bị giảm 20% tốc độ đánh khi tiếp cận bạn.

Gươm Vô DanhGươm Vô Danh : khả năng hồi phục tố từ trang bị này cho phép bạn thoải mái trao đổi chiêu thức với Leesin.

Trên đây chỉ là một số trang bị nên dùng khi đối đầu với Leesin. Đương nhiên các bạn cần lên các trang bị chuẩn khác cho các vị tướng mà bạn sử dụng.

2.2. Các tướng khắc chế Leesin

2.2.1. Đi rừng với Leesin

Có rất nhiều vị tướng có thể khắc chế Leesin Rừng trong giai đoạn đầu trận. Hãy ưu tiên các vị tướng có khả năng dọn rừng tốt, vì Leesin rất dễ cướp rừng bạn trong giai đoạn đầu. Nếu hắn bắt gặp bạn ăn rừng khi còn nửa máu, không những bạn dễ bị cướp mà có khi còn phải mất mạng.

Những vị tướng khắc chế Leesin rừng :

Tướng khắc chế Leesin Rừng
Tướng khắc chế Leesin Rừng

 • Warwick : Khả năng hồi phục mà damage cực lớn từ chiêu Q khiến hắn dọn rừng nhanh mà không tốn máu. Hơn nữa hắn có thể solo tốt với Leesin ở giai đoạn đầu.
 • Rammus : Leesin cực ngại đấu với Rammus vì hắn có nhiều hiệu ứng không chế. Hơn nữa, kỹ năng W của hắn có thể phản đòn, gây vết thương sâu và giảm hồi máu, rất bất lợi cho Leesin.
 • Rek’sai : cơ động không kém Leesin và cũng có hiệu ứng khống chế, Rek’sai cũng thuộc top tướng rất mạnh ở đầu game.
 • Udyr : ở meta này Udyr đã trở lại mạnh mẽ hơn, thậm chí đã được lựa chọn trong rất nhiều trận đấu giải của thế giới. Solo tay đôi cực tốt khiến hắn vô cùng đáng sợ khi ở trong rừng. Leesin sẽ phải dè chừng nếu chạm mặt với Udyr.
 • Elise : khi đạt lv3, Elise cực kỳ mạnh và khó chịu. kỹ năng E của cô nàng có thể né tốt Sóng âm của Leesin. Hơn nữa, khả năng dồn damage cực lớn cộng với việc Leesin không có nhiều kháng phép khiến Elise có thể đối đầu tốt với hắn.

2.2.2. Đi Top với Leesin

Leesin Top đang nổi lên mạnh mẽ ở meta hiện tại. Khả năng solo tay đôi tốt khiến hắn có thể áp đảo mọi vị tướng khác trong giai đoạn đí đường. Bạn nên sử dụng các vị tướng có khống chế cứng để phối hợp với rừng trong những pha 2vs1. Độ cơ động cho phép Leesin trốn thoát dù không có FLash nếu không bị giữ chân.

Những vị tướng khắc chế Leesin Top :

Tướng khắc chế Leesin Top
Tướng khắc chế Leesin Top

 • Renekton : luôn thuộc top tướng mạnh trên Top, Renekton là ứng cử viên sáng giá để đối đầu với Leesin. Không chế mạnh, kỹ năng có thể hồi phục và sát thương lớn khiến Renekton solo tay đôi cực tốt. Hơn nữa, kỹ năng R tăng nhiều máu khiến Leesin khó có thể hạ gục được hắn.
 • Volibear : Sát thương chuẩn và lối chơi khá cục, Volibear sẽ thành ác mộng với Leesin. Hắn có thể lên max tank mà vẫn có nhiều sát thương, vị tướng này là khắc chế cứng với Thầy tu mù của chúng ta.
 • Garen : Về cách chơi Garen hiệu quả ở giai đoạn đầu, chúng tôi cũng đã có bài giới thiệu. Kỹ năng Q có thể làm câm lặng nếu Leesin bay vào, W tạo giáp chắn sát thương cực tốt nên Leesin khó có thể thắng đường so với Garen. Chỉ duy nhất một nhược điểm là Garen kém cơ động, nên khó có thể truy đối Leesin.
 • Riven : bộ kỹ năng cơ động, nhiều khống chế, Riven là kèo solo kỹ năng với Leesin. Nhưng cô nàng có lợi thế hơn vì hồi chiêu nhanh, damage tay lớn và nhiều không chế.
 • Fiora : kỹ năng W của Fiora counter cứng các kỹ năng của Leesin. Chỉ cần bạn căn W chuẩn là có thể nắm lới thế lớn trong cuộc solo tay đôi với Leesin.

3. Cách khắc chế Leesin trong trận

Dưới đây là những mẹo mình biết được khi đối đầu với Leesin. Những mẹo này rất hữu ích, được nhiều cao thủ áp dụng trong các trận xếp hạng. Mình tổng hợp lại và hi vọng nó sẽ giúp ích cho mọi người:

 • Để ý thanh nội lực của Leesin, vì bộ kỹ năng của hắn rất tốn nội năng.
 • Đầu trận hãy chủ động cắm mắt nếu đối phương là Leesin Rừng. Hắn có thể dọn quái rất nhanh, đạt cấp độ 3 và thực hiện các pha gank sớm. Kiểm soát tầm nhìn tốt giúp bạn tránh được nguy hiểm đầu trận.
 • Luôn giữ chiêu khống chế cứng như trói, choáng, câm lặng để bảo kê chủ lực của team bạn trước Leesin. Hắn có thể tạo đột biến nếu như có đủ bộ combo của mình, dễ dàng đẩy chủ lực team bạn vào thế nguy hiểm.
 • Đừng tiếc tốc biến để hạ gục Leesin. Chỉ cần 1s chần chừ, hắn có thể biến mất khỏi tầm mắt của bạn do bộ chiêu thức quá cơ động.
 • Leesin sẽ yếu dần về cuối game, nếu không thể giành lợi thế đầu trận hãy cố gắng kéo trận đấu về cuối. Khi đã đủ trang bị, Leesin sẽ không còn quá nguy hiểm như trước.
 • Tập trung né sóng âm của Leesin trước. Nếu bạn né được Sóng âm có nghĩa là hắn đã mất đi khá nhiều sát thương và cũng giảm khả năng truy đuổi bạn.
 • Kiếm soát tầm nhìn thật tốt khi ăn các mục tiêu lớn. Leesin có thể xuất hiện bất chợt để cướp ngay trước mắt bạn và nhanh chóng tẩu thoát.

4. Kết luận

Trên đây là một số cách khắc chế Leesin khá hiệu quả trong các trận đấu. Đây chỉ là những kiến thức cơ bản mà mình học hỏi được nên không tránh được nhiều thiết sót. Hi vọng rằng bài viết này cùng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đối đầu với vị tướng này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Skymoba!

Tham khảo thêm : nếu bạn yêu thích vị tướng Leesin, hãy chọn cho mình những bức ảnh đẹp nhất về vị tướng này để làm hình nền nhé!

Bài viết cùng chủ đề